04-06-2023

THAM DỰ GIẢI BÓNG ĐÁ NĂNG KHIẾU U10 THÀNH PHỐ

      Ngày 5/7 vừa qua đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá năng khiếu U10 TP. HCM năm 2015, sau gần hai tuần thi đấu từ ngày 20/6 cho đến 5/7 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Thành phố (số 2 - 4 Lê Đại Hành - quận 11). Tham dự có 15 đội bóng đến từ các quận, huyện: quận 1, quận 2, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận10, quận 11, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân và quận Gò Vấp.
      Thể hiện phong độ hơn hẳn những đội bóng khác tại vòng loại, đội U10 quận Phú Nhuận đã dành quyền vào thi đấu trận chung kết cùng với U10 quận 8.     
      Với lực lượng vượt trội hơn đội quận 8, sau tiếng còi khai cuộc, đội U10 Phú Nhuận tổ chức các pha bóng uy hiếp khung thành của đội U10 quận 8. Tuy nhiên, đội quận 8 đã thi đấu bình tĩnh lại và triển khai những pha phản công sắc nét, kết quả họ đã có 2 bàn thắng dẫn trước. Sau khi bị thủng lưới các cầu thủ nhí Phú Nhuận đã tràn lên tấn công, kết quả là có bàn thắng rút ngắn tỷ số còn 1-2 . Niềm vui chưa được bao lâu thì sau một sai lầm của hậu vệ đội Phú Nhuận đã tạo điều kiện cho đội quận 8 có bàn thắng thứ ba vươn lên dẫn 3-1, và trước khi kết thúc hiệp một đội Phú Nhuận kịp ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3.
      Sang hiệp hai thế trận cũng như hiệp một, đội Phú Nhuận vẫn tiếp tục ép sân để kiếm bàn thắng quân bình tỷ số nhưng vấp phải một hàng phòng ngự vững chắc, đội quận 8 phòng ngự quá chặt chẽ và ngoài ra họ còn phản công sắc nét cụ thể là bàn thắng thứ tư nâng tỷ số lên 4-2 và 5-3 là kết quả cuối cùng trong trận chung kết. Với kết quả này dù được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng đội U10 Phú Nhuận đành lỗi hẹn với chức vô địch và đành chấp nhận huy chương bạc.

Đội U10 Phú Nhuận nhận huy chương bạc

                                                            Cầu thủ xuất sắc giải: Nguyễn Thừa Ân (số 12 - Phú Nhuận)
      - Kết quả chuyên môn:
          + Vô địch đội u10 quận8
          + Hạng nhì đội u10 quận phú nhuận
          + Đồng hạng ba đội u10 quận 6 và đội u10 quận bình tân
          + Cầu  thủ xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Thừa Ân đội u10 phú nhuận
          + Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Bùi Gia An đội u10 quận 8
          + Giải phong cách thuộc về đội u10 quận 6

                                                                                                                               KHẮC XUÂN