04-06-2023

HOẠT ĐỘNG HÈ BỘ MÔN BÓNG RỔ

     Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Hè năm 2015 của Trung tâm TDTT, bộ môn Bóng rổ đã mở thêm các lớp từ cơ bản đến nâng cao tại các Câu lạc bộ, thu hút nhiều bạn thanh thiếu niên trong và ngoài quận đến đăng ký học tập trong dịp hè năm nay. Đến nay số lượng người đến tham gia các lớp bóng rổ Hè tại các Câu lạc bộ đạt gần 700 người. Trong đó học sinh trong quận khoảng 150 em.

Lớp phong trào tại CLB Thể thao học đường

 

     * Một số lợi ích khi tập luyện môn Bóng rổ

     Đến với bóng rổ, học viên sẽ được hiểu thêm rằng thắng hay thua là rất bình thường và đó không phải là tất cả. Quan trọng là cách chúng ta tham gia hết mình, nỗ lực trong mọi tình huống. Huấn luyện viên là người truyền đạt kinh nghiệm, người hướng dẫn, khích lệ tinh thần toàn đội.

     Sau mỗi ngày luyện tập, sau mỗi trận đấu, học viên sẽ được huấn luyện viên góp ý, hướng dẫn, chỉ ra những điểm cần khắc phục và đưa ra hướng giải quyết tốt cho các trận sau. Hoạt động này thường xuyên diễn ra trên sân bóng, trong những lần hội ý, rút kinh nghiệm. Từ những trận bóng, chính bản thân mình tham gia, bạn sẽ học được cách khắc phục và hoàn thiện mình hơn.

     Một vài lợi ích nhỏ nêu trên từ việc chơi bóng rổ nói riêng và các môn Thể thao nói chung, có thể sẽ thay đổi cách nhìn của bố mẹ về việc cho con chơi thể thao. Một điểm cộng nữa là khi chơi bóng rổ sức khỏe của trẻ sẽ được tăng cường, giúp phát triển chiều cao hơn.

     Theo nghiên cứu khoa học, trẻ em được tham gia các lớp thể thao sẽ học tập tốt hơn trẻ em thường ở nhà, do hoạt động tinh thần của chúng linh hoạt hơn. Ngoài ra, khi chơi bóng rổ, trẻ phải học cách chuyền bóng, quan sát và hỗ trợ cho đồng đội, giúp trẻ biết cách chia sẻ, quan tâm hơn đến người khác.

 

Lớp phong trào tại CLB Bóng đá Phú Nhuận

     Để đảm bảo cho việc giảng dạy có chất lượng và hiệu quả, bộ môn tổ chức kiểm tra các lớp hè từ 20/7 đến 09/08/2015.

- Lớp cơ bản kiểm tra với các nội dung kỹ thuật: dẫn bóng, chuyền bóng, ném rổ, di chuyển phòng thủ.

- Lớp nâng cao kiểm tra với các nội dung:

+ Hình thái: chiều cao, cân nặng

+ Thể lực: bật cao, bật xa, 20m

+ Kỹ thuật: dẫn bóng, chuyền bóng, ném rổ, di chuyển phòng thủ, tâm lý thi đấu.

 

Với kết quả kiểm tra, Bộ môn tuyển chọn các em đạt tiêu chuẩn vào đội tuyển quận tham dự giải thành phố, toàn quốc hàng năm.

Lớp phong trào tại sân Trung tâm TDTT

* Hoạt động chuyên môn

    Ngoài hoạt động hè, hai đội tuyển nam, nữ U17 chuẩn bị tham dự Giải Vô địch Trẻ toàn quốc năm 2015 tại thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận vào ngày 24/07/2015. Đóng góp vận động viên Nguyễn Bá Nam Khoa, Trần Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Duy Thành Long cho đội tuyển U19 thành phố Hồ Chí Minh tại giải Vô địch Trẻ này.

                                                                                                                            CAO THỦY