04-06-2023

ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI GIẢI BÓNG RỔ U.17 QUỐC GIA

Giải diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 02/08/2015 tại thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, với sự tham dự của 9 đơn vị thi đấu hai nội dung nam, nữ. Các đội thi đấu vòng tròn xếp hạng.

Tại Bảng Nữ, sau các chiến thắng thuyết phục, 2 đội nữ Phú Nhuận và Cần Thơ gặp nhau ở trận cuối cùng (có ý nghĩa như trận chung kết của Bảng đấu). So với các đội khác thì đội nữ Cần Thơ vượt trội hơn về thể hình, thể lực và kinh nghiệm thi đấu (đội đã vô địch Giải U17 năm 2014 tại Hà Nội). Tuy gặp đối thủ mạnh, các VĐV quận Phú Nhuận vẫn thể hiện sự nỗ lực, tự tin, thi đấu nhiệt tình, cống hiến trong từng pha bóng, từng điểm số. Dù đội nữ Phú Nhuận có khởi đầu thuận lợi trong hai hiệp đầu, nhưng với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm trội hơn, đội nữ Cần Thơ đã tổ chức phản công rất hiệu quả (trong đó nổi bật là hai vận động viên mang áo số 6 và số 9); qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 56 – 41. Tuy chỉ giành được vị trí Á quân, nhưng với tinh thần thi đấu nhiệt tình, khả năng chuyên môn có nhiều tiến bộ, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sơn đã để lại ấn tượng đẹp cho khán giả thành phố Phan Thiết.

Ảnh: Trận thi đấu giữa Đội nữ Phú Nhuận và đội nữ Cần Thơ

 Ở bảng nam các trận đấu cũng diễn ra rất sôi nổi và quyết liệt. Sau 3 ngày thi đấu đầu tiên, đội nam Phú Nhuận có 3 trận thắng khá thuyết phục trước các đội: Vũng Tàu (72-11), Tây Ninh (76-64) và Hà Nội (59-54). Tuy nhiên, bước sang 02 ngày thi đấu cuối, đội gặp hai đối thủ rất mạnh là Bình Thuận (chủ nhà) và Hậu Giang (hạng 3 ở giải U19). Một số vận động viên chủ lực của đội Phú Nhuận lại không may bị chấn thương không thi đấu được nên đội Phú Nhuận không thể vượt qua 02 đối thủ mạnh ở các trận đấu quyết định, giành vị trí Hạng 3 tại Giải.

Ảnh: Đội nam Phú Nhuận thi đấu với đội nam Cần Thơ

* Kết quả chuyên môn:

+ Nữ:

1/ Cần Thơ

2/ Phú Nhuận TP.HCM

3/ Quảng Ninh - Yên Bái

+ Nam:

1/ Hậu Giang

2/ Bình Thuận

3/ Trường THPT Chu Văn An Hà Nội - Phú Nhuận TP.HCM