01-06-2020

Kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019)

     Ở nước ta, tinh thần Olympic và công tác TDTT được Bác Hồ rất quan tâm, Người đã đặt vị trí của thể dục thể thao “Là một công tác cách mạng trong sự nghiệp cách mạng chung”; trong Cương lĩnh cứu quốc của Mặt trận Việt Minh, Người đã có chủ trương “ Phái khuyến khích nền thể thao quốc dân, làm cho nòi giống dân tộc Việt Nam thêm khỏe mạnh” và ngay sau khi Cách mạng tháng 8 thành công, giữa bộn bề công việc, Bác Hồ đã ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục trên báo cứu quốc số 199 – ngày 27.3.1946, bằng lời văn mộc mạc, bình dị Người viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái- trai, già -trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”

     Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ đã có tác động sâu sắc đến nhận thức và hành động của toàn dân, mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu, cả nước đã dấy lên phong trào Khỏe vì nước sôi nổi và chính phong trào ấy, đã góp phần vào thành quả chung trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc và thống nhất tổ quốc, và ngày 27.3 đã được nhà nước chính thức chọn là Ngày Thể thao Việt nam.

     Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam. Sáng ngày 27/3/2019, Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận đã trao tặng các bộ dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời tại khu phố 4 – phường 7. Đây là chương trình đã được Trung tâm thực hiện trong nhiều năm nay nhằm khuyến khích người dân tích cực tham gia tập luyện TDTT nâng cao thể chất, sức khỏe và tinh thần nâng cao giá trị cuộc sống. Tính đến nay, Trung tâm đã lắp đặt được 18 điểm tập luyện TDTT đơn giản ngoài trời tại 16 Khu phố (12 phường).

 

 

Bà Đặng Thị Kim Ngọc - Phó giám đốc Trung tâm trao quyết định tặng bộ dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời cho KP4 - Phường 7

 

 

 

Khánh thành khu tập luyện TDTT ngoài trời tại KP4 - Phường 7

 

     Tiếp đó, trong buổi sáng cùng ngày Trung tâm TDTT đã tổ chức họp mặt toàn thể đơn vị nhân kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và tổ chức trò chơi vận động cho 6 tổ công đoàn của đơn vị tham gia. Hoạt động này đã tạo thêm sự gắng kết và phát động phong trào tập luyện TDTT mạnh mẽ hơn trong tập thể đơn vị.

 

 

Ông Nguyễn Quốc Phúc - Giám đốc Trung tâm TDTT phát biểu chúc mừng ngày Thể thao Việt Nam 27/3

 

 

 

 

 

 

Không khí sôi nổi khi tham gia các môn trò chơi vận động

 

 

Tập thể Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận chúc mừng 73 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3

 

 

PHI HÓA