09-07-2020

Gần 4.000 người tham gia cuộc đi bộ đồng hành vì người nghèo

     (Thanhuytphcm.vn) – Sáng 1/12, tại đường Hoa Phượng, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức cuộc đi bộ đồng hành vì người nghèo gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận lần thứ 17 năm 2019.

 

 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận tiếp nhận bảng tượng trưng 7.668.000.000 đồng ủng hộ

 

     Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Trần Thế Lưu; Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Huỳnh Cách Mạng; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung; Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Trịnh Xuân Thiều và gần 4.000 người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia.

     Phát biểu tại cuộc đi bộ, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng cho biết: từ năm 2003 đến nay, quận Phú Nhuận đã tổ chức 17 cuộc đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” gây quỹ xã hội. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tạo sự lan tỏa sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn. Qua đó, đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài quận tích cực hưởng ứng, đóng góp Quỹ xã hội quận được trên 83 tỷ đồng. Từ đó, Đảng bộ, chính quyền quận có thêm điều kiện để chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện thành công các chương trình an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo bền vững qua từng giai đoạn.

 

 
 
   Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tham gia đi bộ “Đồng hành vì người nghèo”
 

     Cuộc đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” gây quỹ xã hội do quận tổ chức là một trong những chương trình hoạt động có ý nghĩa nhất, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tạo được sự đồng thuận cao, chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng quận Phú Nhuận văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

     Tại lễ khai mạc, ban tổ chức tiếp nhận hơn 7,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, lực lượng vũ trang, nhân dân 15 phường ủng hộ để chăm lo cho người nghèo. 

     Sau lễ khai mạc, hơn 4.000 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia đi bộ theo lộ trình 3,2km qua các trục đường như: Hoa Phượng, Trường Sa, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu và đường Phan Xích Long.

 

Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/gan-4-000-nguoi-tham-gia-cuoc-di-bo-dong-hanh-vi-nguoi-ngheo-1491860145?fbclid=IwAR0Ohj-g_l5rc0uW75n9FpPdYIBYfeynpW2jDu1uADXUx7DdID5Rm6jmuf4