26-09-2022

PHÚ NHUẬN ĐẠT 2 HCV GIẢI BÓNG RỔ NĂNG KHIẾU – TRẺ THÀNH PHỐ

     Sau 28 ngày thi đấu vào tối (08/04/2021) tại Nhà thi đấu Phú Thọ giải bóng rổ năng khiếu – trẻ  TP.HCM năm 2021 đã chính thức kép lại bằng lượt trận thi đấu đấu cuối cùng là tranh chung kết giữa các đội lứa tuổi U10.

     Trận chung kết đầu tiên diễn ra hết sức kịch tính bằng màng rượt đuổi tỷ số hấp dẫn giữa đội U18 Thể thao học đường và đội Quận Tân Bình, hai đội liên tục trao đổi điểm số với nhau khiến nhịp độ trân đấu tăng cao. Huỳnh Nguyễn Trung Hiếu (số 7) với những cú đột phá và ném 3 khá hiệu quả và Đỗ Thành Sở (số 6) chính là ngòi nổ tấn công vòng trong của Tân Bình ở giai đoạn đầu. Trong khi đó, Học đường có Nguyễn Ngọc Hoàng Triều (số 2) liên tục khuấy đảo khu vực bảng rổ của Quận Tân Bình với thể hình vượt trội Hoàng Triều và Đỗ Đăng Hợp liên tục có những pha đánh cận rổ thành công khiến Marko Chí Anh và dàn phòng ngự của Tân Bình vô cùng vất vả. Thêm vào đó, CLB Thể thao Học Đường đã tận dụng tốt lợi thế khi Tân Bình không có những tay ném vòng ngoài quá xuất sắc. Những quả 3 điểm của Trương Bảo Khang (số 4) và Huỳnh Nguyễn Trung Hiếu (số 7) đã khiến hàng phòng ngự của Quận Tân Bình buộc phải mở rộng ra. Và đó chính là điều mà Triều thể hiện những cú ném dưới rổ vô cùng hiệu quả.

 

 

 

Hình ảnh thi đấu của đội Thể thao học đường và đội Tân Bình

 

     Đã có lúc Quận Tân Bình dẫn trước đến 10 điểm. Thế nhưng, đội bóng Thể thao Học đường cho thấy họ không phải dạng vừa. Các cầu thủ Tân Bình đã chủ động gây sức ép toàn sân và phòng thủ tốt để đem về những pha lên điểm vô cùng giá trị nhờ các đợt phản công nhanh. Đẩy nhanh tốc độ trận đấu chính là sở trường của Thể thao Học đường.

     Bên cạnh đó, Thể thao Học đường cũng trình diễn lối chơi mang tính đồng đội cao của họ khi bộ đôi Nguyễn Tấn Hưng và Nguyễn Ngọc Hoàng Triều liên tục có những pha phối hợp ở khu vực hình thang để bẻ gãy hàng phòng ngự của Quận Tân Bình. Mặc dù mang thể hình big-man nhưng Triều lại sở hữu kỹ năng assists và độ nhạy bén như một hậu vệ thực thụ. 

     Mặc dù rất nỗ lực nhưng những cú 3 điểm không thành công đã chấm dứt hy vọng của Quận Tân Bình. Chung cuộc, Thể thao Học đường của Quận Phú Nhuận giành chức vô địch với chiến thắng 59 - 54 trước Quận Tân Bình. Trương Bảo Khang đã ghi 21 điểm trong trận này giúp đại diện Quận Phú Nhuận lên ngôi vương tại giải Bóng rổ U18 Năng khiếu - Trẻ TP HCM năm 2021.

     Cùng vào chung kết với bậc đàn anh, đội nam U14 -15 Phú Nhuận thể hiện không thua kém với lối chơi phản công nhanh và phối hợp đồng đội cao trước Gò Vấp, với chiến thắng đầy thiết phục 53 -30 đội nam U15 Phú Nhuận mang lại chiếc huy chương vàng thứ hai cho Phú Nhuận. 

 

 

 

 

Giây phút chiến thắng của đội U18 Thể thao học đường và đội U15 Phú Nhuận

 

     Với thành tích đạt được: 2 Huy chương vàng, 1 huy chương đồng quận Phú Nhuận xếp nhì toàn đoàn.

* Kết quả chuyên môn:

- Lứa tuổi U9 – U10

Nữ 

Nam

1/ Quận 10

1/ Quận Bình Thạnh

2/ Quận 7

2/ Yourlife Quận 5

3/ Quận 5 – Quận Tân Bình

3/ Quận 6  – Quận 10

- Lứa tuổi U11 – U13

Nữ 

Nam

1/ Quận 10

1/ Yourlife Quận 5

2/ Quận 5

2/ Quận 10

3/ Quận 1  –  CLB TWT Q1

3/ Quận 1 – Quận Tân Bình

- Lứa tuổi U14 – U15

Nữ 

Nam

1/ Quận Tân Phú

1/ Quận Phú Nhuận

2/ Quận 1

2/ Quận Gò Vấp

3/ Yourlife Q5 – Quận Bình Thạnh

3/ Quận 3 – Yourlife Quận 5

- Lứa tuổi U16 – U118

Nữ 

Nam

1/ Quận 10

1/ Quận Phú Nhuận

2/ Yourlife Quận 5

2/ Quận Tân Bình

3/ Quận 11 – Yourlife Quận 5

3/ Quận Phú Nhuận – Yourlife Nhà Bè

                                                                            

     CAO THỦY