05-12-2021

Những khoảnh khắc khó quên “ Thể thao Phú Nhuận chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 “

     Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra vô cùng phức tạp, căng thẳng. Ngay từ đầu năm, Cấp ủy Chi bộ đã quán triệt, triển khai đến toàn thể viên chức, người lao động, lực lượng HLV, VĐV, phụ huynh và các đối tác kinh doanh luôn luôn tuân thủ triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động tổ chức tập luyện, dịch vụ TDTT...đều phải tạm dừng. Cấp ủy, Ban giám đốc Trung tâm thường xuyên có những buổi hội ý, trao đổi, thống nhất các nội dung công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên cấp ủy, Ban giám đốc trong công tác phòng chống dịch.

 

 

 

 

     Hơn 70 đảng viên, cán bộ viên chức, người lao động, HLV...tích cực hưởng ứng phát động của Chi bộ, đơn vị với tinh thần trách nhiệm cao, đồng lòng và phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành, đoàn thể quận, phường trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

      Cùng với các lực lượng tình nguyện viên của 13 phường và quận tham gia công tác chống dịch tại địa phương với nhiều nội dung như:

Với nội dung “3T”: Tuyên truyền – Tầm soát – Tiêm chủng. 

a/ Tuyên truyền, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho người dân:

+ Tham gia cùng các lực lượng của quận tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, các biện pháp, các yêu cầu trong phòng chống dịch bệnh Covid 19.

+ Tổ chức thăm và tặng quà cho người dân tại các tổ, khu phố; trực tiếp thực hiện việc cung cấp nhu yếu phẩm, gạo, gói an sinh xã hội, túi thuốc nghĩa tình và cung cấp các bình oxy cho F0...

b/ Tầm soát: Cùng với các đơn vị, tổ chức thực hiện lấy mẫu diện rộng tại các khu dân cư.

c/ Tiêm chủng: Cùng với các đơn vị, tổ chức thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng ngừa cho người dân tại CLB TDTT Rạch Miễu và 13 phường.

 

 

 

Đi chợ hộ người dân

 

 

 

Phân loại rau củ để phát cho người dân

 

 

Tặng nhu yếu phẩm cho người dân

 

 

 

 

Vận chuyển gạo đến từng khu phố để phát cho các hộ dân

 

 

 

 

Hỗ trợ vận chuyển các bình oxy cho các ca F0 tại cộng đồng

 

 

Phục vụ các điểm tiêm chủng vắc-xin ngừa covid-19 trên địa bàn quận

 

     Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Trung tâm tổ chức đưa đón các cán bộ, chuyên viên ngành y tế, các chiến sĩ bộ đội tăng cường, hỗ trợ cho quận Phú Nhuận trong phòng chống dịch. Thực hiện các chuyến xe chuyên chở lương thực, thực phẩm, dụng cụ y tế... cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến số 1, 2 quận Phú Nhuận. 

 

 

 

 

 

 

Đưa đón đội ngũ y bác sĩ đến các khu cách ly và bệnh viện dã chiến

 

     Phối hợp thực hiện các khu cách ly tại quận: Trung tâm TDTT đã phối hợp với Phòng tài chính Kế hoạch. Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên môi trường, Bệnh viện quận và Trung tâm Y tế quận...khảo sát các địa điểm, các cơ sở của ngành TDTT và của các đơn vị để thực hiện việc thiết kế, xây dựng, lắp đặt các thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho khu cách ly và bệnh viện dã chiến Covid quận. Các công trình trên được thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, đã kịp thời đi vào hoạt động đúng tiến độ và yêu cầu chuyên môn, như: Bệnh viện dã chiến Covid quận Phú Nhuận (số 5 Hoàng Minh Giám), các khu cách ly: CLB Thể thao học đường, CLB Bóng đá Phú Nhuận, CLB TDTT Rạch Miễu, 128 Nguyễn Trọng Tuyển, 3B Lê Quý Đôn, ...

 

 

 

 

Xây dựng khu cách ly tại CLB Bóng đá Phú Nhuận

 

 

 

Phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến số 1 tại trường THPT Phú Nhuận

 

 

Khu cách ly tại CLB TDTT Rạch Miễu 

 

     Chủ động tìm nguồn kinh phí, quà tặng, lương thực thực phẩm … hỗ trợ cho các phường, bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, lực lượng cán bộ y bác sĩ, tình nguyện viên, các cháu thiếu nhi mất bố/mẹ vì dịch bệnh Covid. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Trung tâm luôn quan tâm đến người lao động của đơn vị như: tặng quà thiếu nhi nhân dịp 1/6, tặng quà, nhu yếu phẩm và hỗ trợ kinh phí cho người lao động … với tổng trị giá gần 650 triệu đồng.      

 

 

 

 

Vận động được nguồn kinh phí xã hội hoá tặng lực lượng tuyến đầu tại các khu cách ly và bệnh viện dã chiến

 

 

Tặng quà cho các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 

 

     Trong suốt thời gian hơn 4 tháng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid tại quận và đơn vị. Với sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, người lao động, huấn luyện viên…; Trung tâm TDTT đã hoàn thành tốt các công tác trọng tâm và đột xuất khi lãnh đạo quận giao.

 

 

 

Cơ quan tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà kịp thời đến gia đình nhân viên dương tính với virut SAR-covi2

 

 

     Rất nhiều hình ảnh mà các anh chị em trong đơn vị đã làm được với sự toàn tâm, toàn ý, thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao với xã hội, với cộng đồng, với tấm lòng thiện nguyện, không quản khó khăn, nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc các ca bệnh, ngày hay đêm, mưa hay nắng… thường xuyên có mặt ở những điểm nóng, những nơi cần sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần, y tế, sức khỏe…Qua những việc làm trên, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, về sự đoàn kết giúp đỡ nhau trong khó khăn, gian khó; mang tính giáo dục, tuyên truyền, lan tỏa những hành động đẹp, hay trong cuộc sống…

 

PHÚC NGUYỄN