Tổng Hợp 10 Kỹ Năng Bạn Cần Biết Trong Bóng Đá

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 10 kỹ năng chuyền bóng sáng tạo mà bạn cần biết để có thể xử lý những tình huống khó, khó khi thi đấu. Hãy cùng chúng tôi xem những động tác này trông như thế nào nhé!

Các bước chân robot

Khi bạn cầm bóng chạy về phía khung thành thủ môn, trước mặt bạn là các hậu vệ đối phương sẵn sàng tiến lên cướp hoặc phá bóng để bảo vệ khung thành của mình. Chúng tôi áp dụng các bước đi của robot cũng như sự linh hoạt, nhanh nhẹn của đôi chân. Chân giữ bóng làm trụ chắc chắn, chân còn lại duỗi về phía sau và dùng lòng bàn chân để đá và chuyền bóng cho đồng đội. Nhanh chóng và cẩn thận, đối thủ sẽ bất ngờ trước khả năng xử lý tuyệt vời của bạn và chỉ có thể trầm trồ vì không ngờ đường chuyền của bạn lại như vậy.

The Lift – đá nâng cao bóng

Các hậu vệ đối phương xung quanh bạn không còn cách nào để giữ bóng nên bạn phải chuyền ngay cho đồng đội. Cách đánh bóng cao hơn đầu hậu vệ đối phương để chuyền cho đồng đội đứng phía sau hậu vệ. Bằng cách này bạn sẽ không bị mất bóng mà còn có thể chuyền cho đồng đội giúp tăng cơ hội ghi bàn cho đội.

The Mbappe Flick – đẩy bóng cho chân sau đá về phía sau

Khi đồng đội chuyền bóng cho bạn và chân bạn nhận bóng bằng cách chạm cả chân vào bóng. Đồng thời dùng lực đẩy bóng ra xa bằng chân sau. Chân sau của bạn vòng quanh phía trước quả bóng và dùng lực mạnh đã chuẩn bị trước đó để đá và đẩy bóng về phía đồng đội.

Flick anh Heel – chạm má ngoài

Bóng chuyền về phía bạn, ngay phía sau bạn là hậu vệ đối phương đang chờ cướp và phá hủy bóng của bạn. Thay vì luôn chạm bóng, hãy để bóng lăn tự nhiên ra phía ngoài má rồi bắt bóng ở bên hông để hậu vệ đối phương đứng phía sau không có cơ hội chạm bóng. Neymar đã sử dụng phương pháp tấn công này trong nhiều trận đấu anh thi đấu.

Free Kick Chip Pass- đá phạt từ góc sân

Khi chuẩn bị thực hiện quả đá phạt đền trong vòng cấm đối phương, làm thế nào để đánh lạc hướng hậu vệ đối phương đứng cạnh bóng và nhìn vào điểm mà bạn không có ý định đá nhưng đối phương sẽ bị phân tâm bởi hành động của bạn. Sau đó, dùng đà chân để thực hiện cú sút quyết định, dùng cả chân nhấc bóng lên khỏi mặt đất và đá cao sao cho vượt qua đầu hậu vệ để tạo rào cản trước mặt mà bạn có thể chuyền cho đồng đội của bạn trong khi chờ đợi ngay phía sau khung thành đối phương.

Off Back Leg

Bạn di chuyển về phía khung thành với quả bóng, trước mặt bạn là hậu vệ đối phương. Phong cách chạy của bạn chuẩn bị cho hậu vệ phá bóng. Thay vì đá bóng trực tiếp, bạn dùng gót chân sau đá nhẹ chân sau, chân sau bắt bóng nhẹ nhàng và nhanh chóng, sau đó dùng má trong đá và chuyền cho đồng đội. Nhanh và chính xác đồng nghĩa với việc khả năng ghi bàn thắng của đội bạn là rất cao.

Wrap Around Backheel

Đây là phương pháp được Ronaldo sử dụng rất nhiều trên sân để cắt bóng đối phương. Chạy và giữ bóng để chuyền cho đồng đội. Khi hậu vệ đang theo sát bạn, hãy đá chéo, dùng chân còn lại bước tới trước chân cầm bóng, dùng gót chân để đá và trả bóng. tới đồng đội của bạn. Khi thấy đồng đội đang đợi bóng từ mình, hãy thực hiện đường chuyền để không bị hậu vệ đối phương cướp bóng.

The Ronaldo Stepper

Khi bóng lăn, dùng một chân để giữ bóng, đồng thời dùng chân còn lại để bắt bóng và chuyền cho đồng đội. Hậu vệ đối phương sẽ không thể cướp bóng của bạn một cách dễ dàng do bạn xử lý bất ngờ.

The No Look Pass

Khi cả hai người chạy song song và ở giữa là hậu vệ đối phương, hãy chạy và giữ bóng để không trả lại cho đồng đội nhưng vẫn chuyền chính xác và nhìn về hướng khác . Kẻ thù sẽ mất phương hướng vì sự lừa dối của bạn.

Two Food Lift

Khi bạn đang ngồi trên sân với cả hai chân vẫn cầm bóng, người phụ nữ ở ngay phía sau bạn để cướp và phá bóng. Bạn sẽ không có thời gian đứng dậy và cách duy nhất là dùng chân nhấc bóng qua đầu hậu vệ để chuyền cho đồng đội.

Trên đây là 10 cách xử lý mà bạn cần biết được các tay vợt chuyên nghiệp đã luyện tập và áp dụng trong nhiều trận đấu đáng nhớ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết chúng tôi chia sẻ, hy vọng nó sẽ là động lực giúp chúng ta có thêm động lực vui chơi và nâng cao sức khỏe!

Bài viết liên quan