100g Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Nên Ăn Bao Nhiêu Gạo Lứt Mỗi Ngày?

Chế độ ăn uống ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Để có một lối sống lành mạnh hơn, nhiều người chọn sử dụng gạo lứt làm nguồn tinh bột chính thay vì các loại gạo khác. Vậy gạo lứt có bao nhiêu calo? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời.

100g gạo lứt bao nhiêu calo?

Ăn một chén gạo lứt sẽ tiêu tốn bao nhiêu calo?

100g gạo lứt chưa qua chế biến chứa khoảng 110,9 calo. So với các loại gạo khác, lượng calo này thấp.

Nếu bạn ăn 100g gạo lứt nấu chín, điều đó có nghĩa là bạn tiêu thụ trung bình 55,5 calo.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, gạo lứt còn chứa các chất như lipid, natri, kali, magie, chất xơ, sắt, vitamin B6…

Lượng calo trong 100g gạo lứt đỏ

100g gạo lứt huyết rồng sẽ cung cấp khoảng 111 calo. Là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất xơ, protein, sắt, kali, vitamin B6,…

Ăn một bát bún gạo lứt sẽ tiêu thụ bao nhiêu calo?

Bún gạo lứt chưa qua chế biến có dạng bún khô và chứa khoảng 322 đến 350 calo tùy thuộc vào loại gạo. Tuy nhiên, với 100g bún gạo lứt bạn có thể làm cho 2 người nên khi ăn 1 bát bún gạo lứt bạn chỉ tiêu hao khoảng 165-175 calo mà thôi.

100g gạo lứt rang bao nhiêu calo?

Gạo lứt rang là món ăn rất phù hợp với chế độ ăn kiêng vì nó chỉ chứa khoảng 90 calo/100g.

Gạo lứt đen chứa bao nhiêu calo?

Gạo lứt đen nấu chín chứa khoảng 101 calo/100g.

100g gạo lứt bao nhiêu calo? Những điều cần biết về gạo lứt

Người muốn giảm cân có nên ăn gạo lứt?

Gạo lứt là sự lựa chọn lý tưởng cho người muốn giảm cân. Mặc dù ít calo nhưng gạo lứt lại chứa lượng chất xơ cao gấp 2 lần so với gạo thường. Ngoài ra, khi ăn gạo lứt, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn vì thành phần trong gạo lứt thúc đẩy quá trình trao đổi chất nên lượng calo được tiêu thụ nhanh hơn, từ đó ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa.

Ăn nhiều gạo lứt có hại cho sức khỏe không?

Mặc dù chứa nhiều chất xơ nhưng gạo lứt thực chất là loại thực phẩm cung cấp tinh bột như gạo thông thường. Vì vậy, để cơ thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, bạn nên ăn kết hợp gạo lứt với các loại rau xanh, trái cây và đa dạng các loại thịt, cá. Nếu ăn quá nhiều gạo lứt sẽ gây khó tiêu và còn có thể gây tích tụ mỡ bụng.

100g gạo lứt bao nhiêu calo? Những điều cần biết về gạo lứt

Nên ăn bao nhiêu gạo lứt mỗi ngày?

Bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại gạo khác bằng gạo lứt cho cả 3 bữa chính. Bạn chỉ nên ăn 150g hoặc tối đa 200g gạo lứt mỗi ngày. Mặc dù gạo lứt rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nó cũng cung cấp nhiều năng lượng dư thừa nếu bạn không thể kiểm soát khẩu phần ăn của mình.

Cũng như các loại thực phẩm khác, gạo lứt tuy có lợi nhưng nếu bạn lạm dụng quá mức sẽ dẫn đến nhiều tác động tiêu cực cho cơ thể. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn xây dựng được thực đơn khoa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan