Aff Cup Là Gì? Giải Bóng Đá Aff Cup Được Tổ Chức Mấy Năm Một Lần?

Bạn có câu hỏi nào về Aff Cup không? Bạn có muốn tìm hiểu về giải bóng đá Aff Cup là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Aff Cup, ý nghĩa và thể thức thi đấu của nó.

Aff Cup là gì?

Theo tìm hiểu của những người biết link vào Viva88, Aff Cup (Cúp Liên đoàn bóng đá ASEAN) là giải bóng đá quốc gia dành cho các đội tuyển bóng đá nam khu vực Đông Nam Á. Được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), giải đấu được tổ chức hàng năm và là sân chơi quan trọng nhất của các đội tuyển bóng đá nam các nước trong khu vực.

Aff Cup được tổ chức từ năm 1996 và được coi là giải bóng đá quan trọng và danh giá nhất Đông Nam Á. Các đội tham dự bao gồm các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia, Singapore và Đông Timor.

Aff Cup là gì mà thu hút được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ, đây cũng là giải đấu được ứng dụng jbo lựa chọn để dự đoán và có lịch sử hấp dẫn với những trận đấu kịch tính và những bàn thắng đẹp mắt. Giải đấu còn tạo cơ hội cho các cầu thủ, huấn luyện viên phát huy tài năng, nâng cao trình độ bóng đá trong khu vực.

Aff Cup được tổ chức mấy năm một lần?

Sau khi đã biết Aff Cup là gì thì hãy cùng đi xem giải đấu được tổ chức vài năm một lần này nhé. Aff Cup (Cúp Liên đoàn bóng đá ASEAN) là giải bóng đá quốc gia thường niên do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Tuy nhiên, từ năm 2004 trở đi, Aff Cup thay đổi thời gian tổ chức thành 2 năm một lần.

Trước đây, Aff Cup được tổ chức thường niên từ năm 1996 đến năm 2002. Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh và tạo điều kiện cho các đội chuẩn bị tốt hơn, AFF quyết định điều chỉnh lịch thi đấu. Kể từ năm 2004, Aff Cup trở thành giải đấu hai năm một lần, nghĩa là được tổ chức 2 năm một lần.

Thời gian tổ chức Aff Cup những năm gần đây như sau:

  • Aff Cup 2004: Việt Nam
  • Aff Cup 2007: Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia
  • Aff Cup 2008: Thái Lan
  • Aff Cup 2010: Indonesia, Việt Nam
  • Aff Cup 2012: Malaysia, Thái Lan
  • \Aff Cup 2014: Singapore, Việt Nam, Myanmar
  • Aff Cup 2016: Myanmar, Philippines
  • Aff Cup 2018: Malaysia, Việt Nam
  • Aff Cup 2020: Hoãn do dịch Covid-19 và sau đó được tổ chức vào năm 2021 tại Singapore và Việt Nam.

Nguồn tin tham khảo của những người quan tâm thể thao Viva88 cho biết, việc tổ chức Aff Cup 2 năm một lần giúp các đội có thời gian chuẩn bị, củng cố đội hình và nâng cao trình độ. Đồng thời, cũng tạo nên sự phấn khích, mong chờ cho người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á. Với tầm quan trọng và sức hấp dẫn của giải đấu, Aff Cup đã trở thành sự kiện thể thao được mong đợi nhất tại khu vực này. Các bạn có thể tham gia dự đoán bóng đá tối nay cho các trận đấu trong giải Aff Cup.

Có bao nhiêu đội tham gia Aff Cup?

Kể từ khi ra đời, giải Aff Cup đã trải qua nhiều thay đổi về số lượng đội tham dự cũng như thể thức thi đấu. Ban đầu, chỉ có 8 đội mạnh nhất đến từ 8 quốc gia Đông Nam Á tham gia tranh tài. Tuy nhiên, kể từ AFF Suzuki Cup 2018, số đội tham dự đã được mở rộng lên 10.

Cụ thể, Aff Cup bao gồm 11 đội, gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ 10 đội mạnh nhất mới được chọn tham dự Vòng Chung kết. Để xác định 10 đội này, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sử dụng bảng xếp hạng FIFA để chọn ra 9 đội được đánh giá cao nhất. Đội thứ 10 và 11 sẽ phải thi đấu lại, đội thắng sẽ có cơ hội tham dự Aff Cup.

Tuy nhiên, Australia, quốc gia có sức mạnh bóng đá vượt trội trong khu vực, đã từ chối tham dự Aff Cup từ năm 2014 trở đi. Nguyên nhân là Australia đã trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và có tham vọng tham dự các giải đấu chính thức của châu Á, trong đó có Aff Cup. Điều này cũng là do Aff Cup không nằm trong hệ thống chính thức của FIFA.

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp giải đáp Aff Cup là gì cùng những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan