Hướng Dẫn Cách Cầm Vợt Cầu Lông Đạt Chuẩn Chi Tiết Nhất

Hiện nay, cầu lông là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích, được nhiều người tập luyện để nâng cao sức khỏe chứ không chỉ để thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả luyện tập, bạn phải nắm vững kỹ thuật cầm vợt đúng cách. Vậy cầm vợt cầu lông như thế nào là đúng? Để trả lời câu hỏi trên, mời bạn đọc bài viết sau đây của chúng tôi.

Tổng hợp cách cầm vợt cầu lông đạt chuẩn

Kỹ thuật cầm vợt đúng chuẩn trong cầu lông

Hầu hết người mới chơi đều cho rằng kỹ thuật cầm vợt rất đơn giản và đừng lo lắng về việc cầm vợt thế nào cho đúng. Đây là một quan điểm sai lầm: nếu cầm sai cách, bạn sẽ không đạt được hiệu quả thi đấu và dễ bị chấn thương trong quá trình tập luyện.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn mới nhất

Kỹ thuật cầm vợt đúng chuẩn trong cầu lông

Đối với kỹ thuật cầm vợt thuận tay, trước tiên bạn phải cầm vợt góc 90 độ so với mặt đất, thả lỏng tay và cầm vợt giống như tư thế bắt tay. Nhẹ nhàng khép các ngón tay vào cán vợt, đặt ngón cái lên cán vợt, giữ đầu ngón cái hướng thẳng về phía cán vợt, đồng thời đặt ngón trỏ và ngón giữa ở vị trí thoải mái nhất.

Khi cầm đúng, ngón cái và ngón trỏ của bạn sẽ tạo thành hình chữ V. Khi này, ngón cái sẽ ổn định vợt, tạo lực đánh tốt hơn và linh hoạt hơn. Nếu bạn đặt ngón cái không đúng, vợt sẽ bay ra khỏi tay bạn.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn mới nhất

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông trái tay

Khi cầm vợt bằng trái tay, ngón cái sẽ cùng hướng với thân vợt, điều này sẽ giúp bạn đánh chính xác hơn và tạo ra nhiều lực hơn so với cách cầm vợt tự nhiên. Kỹ thuật trái tay được áp dụng trong các tình huống tầm thấp và tầm cao, giúp phối hợp lực chính xác hơn.

Việc cầm vợt đúng cách sẽ hỗ trợ tốt cho những cú đánh thấp, căng hay vung vợt trở nên tinh tế và chính xác hơn.

Để thực hiện đúng kỹ thuật, trước tiên bạn phải đặt ngón cái hơi duỗi dọc theo cán vợt, ngón cái đặt ngay bên cạnh, tạo cảm giác ngón cái của bạn đang đẩy cán vợt từ phía sau. Lưu ý đầu ngón cái tựa vào bề mặt cán vợt và ngón trỏ duỗi nhẹ, bóp vào cán vợt.

Do các khớp tay rất hạn chế nên nhược điểm của kiểu cầm này là không tạo ra lực đáng kể nhưng lại phù hợp cho những cú đánh lưới trái tay.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn mới nhất

Kỹ thuật cầm vợt khi đánh cầu

Thực tế, cách cầm vợt đánh cầu không khác gì cách cầm vợt thuận tay. Điều quan trọng là đặt ngón tay cái ở vị trí có thể tạo lực đánh cầu, giữ vợt cầu lông chắc chắn nhất có thể. .

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn mới nhất

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật cầm vợt

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn mới nhất

Kiểu cầm vợt sai sau đây thường gặp ở những người mới chơi chưa quen với kỹ thuật hoặc chưa hiểu đúng kỹ thuật và cần sửa lại để tối đa hóa hiệu quả chơi.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn mới nhất

Một số bạn gái thường cầm vợt bằng ngón trỏ dọc theo thân vợt, điều này làm giảm lực đánh và dễ gây chấn thương trong quá trình tập luyện.

Trên đây là thông tin về cách cầm vợt cầu lông đúng cách. Hy vọng nhờ bài viết từ chúng tôi các bạn sẽ tập được kỹ thuật cầm vợt đúng và đạt được kết quả tốt nhất khi tập luyện.

Bài viết liên quan