Hướng dẫn Cách Nuôi Gà Rừng Lông Đỏ Chi Tiết Nhất

Gà rừng lông đỏ rất khó thuần hóa vì chúng rất nhút nhát. Chăm sóc tốt chúng là điều cần thiết cho sự thành công của bạn. Với những người mới chăn nuôi, việc nuôi gà rừng lông đỏ tại nhà rất khó khăn và hiếm gặp. Gà mái chỉ đẻ khoảng 20 quả trứng mỗi năm và được chia thành 2 lứa nên rất khó đẻ. Người chăn nuôi nên áp dụng đúng kỹ thuật nuôi gà. Khi chọn giống, bạn nên chọn con vật khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Giống gà phải có khả năng kháng bệnh tốt và khả năng thích ứng cao với môi trường. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về cách nuôi gà rừng lông đỏ qua bài viết sau nhé !

Phương pháp nuôi gà rừng lông đỏ

Phương pháp canh tác

Theo các chuyên gia theo dõi trực tiếp đá gà c1 hôm nay thì có hai phương pháp cho ăn: thả hoặc nhốt.

 • Thả rông: Phương pháp này phù hợp với gà rừng lông đỏ từ 1 tháng tuổi. Nên trồng ở nơi đồi thấp hoặc dưới cỏ dại mọc um tùm. Xin lưu ý rằng gà thả rông phải được thuần hóa để tránh chúng trở nên hung dữ với những con gà trước đó. Người nông dân sẽ nuôi gà thả vườn, rừng… để gà có chất lượng tốt, thịt thơm ngon và bộ lông đẹp. Không cho các động vật khác (như chó, mèo, v.v.) đến gần vì điều này có thể khiến gà bị thương và sợ hãi.
 • Nuôi nhốt: Đây là phương pháp chăn nuôi động vật trong lồng. Cách làm chuồng gà rất đơn giản, cao ráo và thoáng mát. Đất cát chỉ đủ nuôi vài con gà. Chuồng trại mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Xung quanh chuồng phải trồng cây xanh để tạo môi trường sống gần gũi với thiên nhiên. Có đủ thức ăn và bồn tắm, giữ khoảng cách với gà rừng lông đỏ.

Gà Rừng lông đỏ - Thiên Đường Chim

Nuôi gà rừng lông đỏ sau một tháng tuổi đến khi bán

gà rừng lông đỏ nên được giữ trong một hoặc hai giờ sau khi mặt trời mọc. Ngày đầu tiên thả gà khoảng 2 giờ, những ngày tiếp theo tăng dần số lượng gà để gà thích nghi với chuồng, không trốn chuồng. Để kiểm tra dinh dưỡng gà có hàm lượng đạm 15-16% và năng lượng 2800 kacl, cần bổ sung thức ăn cho gà vào buổi chiều, sau đó cho gà vào chuồng gà có cơm và tiếng côn trùng. Nửa tháng trước khi giết mổ, cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho gà.

Kỹ thuật xây chuồng nuôi gà rừng lông đỏ

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, từng giai đoạn nuôi gà rừng lông đỏ và các vùng sản xuất khác nhau mà có những phương pháp chăn nuôi khác nhau như nuôi nhốt hoặc thả rông.

 • Dùng lưới B40 cao 40 cm bao quanh lồng và dùng cát vàng bao quanh lồng.
 • Chuồng gà phải khô ráo, thoáng mát và dễ dọn chuồng.
 • Đảm bảo ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Gà mới nở cần đảm bảo nhiệt độ lý tưởng để tránh bị cảm lạnh.
 • Để vôi xung quanh chuồng không bị lỏng người ta dùng NaOH để sát trùng, khử độc chuồng.
 • Rời khỏi chuồng từ 15 đến 20 ngày trước khi sinh đàn mới.
 • Nuôi gà cùng tuổi trong chuồng gà để phòng bệnh. Cách ly trẻ mới phát hiện để phòng bệnh.
 • Gà thích ngủ cao vào ban đêm để tránh ký sinh trùng và giữ ấm chân để tránh nhiễm trùng. Vì vậy việc chuẩn bị chuồng gà là cần thiết. Khoảng cách giữa các hàng rào khoảng 0,3-0,4m để đảm bảo gà không chạm, mổ, đại tiện.
 • Làm ổ cho gà ở nơi tối nhưng phải khô ráo, sạch sẽ.
 • Đảm bảo diện tích đủ rộng để nuôi gà mật độ thấp, khả năng mang vác cao và gà ít bệnh và ngược lại.

Hướng dẫn cách nuôi gà rừng lông đỏ chi tiết

Thức ăn cho gà rừng lông đỏ

Gà lôi có chế độ ăn rất đa dạng và có thể ăn tất cả các loại ngũ cốc và sâu bệnh. Đối với gà đẻ, bạn có thể cho chúng ăn cám, cám, rau bina, mồi tươi xắt nhỏ và côn trùng vì loại thức ăn tự nhiên này có thể giúp chúng lớn nhanh và chống lại bệnh tật. Vài tháng sau khi trồng, bạn có thể cho ăn ngũ cốc. Khi gà lột xác hoặc mới nở nên bổ sung canxi và chất dinh dưỡng bằng bột hàu, vỏ trứng xay hoặc mồi sống (thịt) để giúp gà có đủ chất dinh dưỡng cho gà. giúp bạn không bị gầy đi.

Gà rừng lông đỏ – Vườn chim việt

Đối với gà trống, khi lột xác cần ăn nhiều mồi sống. Nguyên nhân là lúc này cơ thể đang rất mệt mỏi. Thức ăn tốt nhất cho gà hiện nay là thịt lợn nhiều nạc và cho rùa ăn bằng ngón tay út hàng ngày. Bạn không nên nuôi nhiều gà vì không có lợi cho hệ tiêu hóa. Bạn không nên cho gà ăn thức ăn có nhiều tinh bột hoặc cám vì chúng rất giòn. Nước uống phải được giữ sạch sẽ, được cung cấp và thay đổi thường xuyên. Thức ăn, nước uống có thể bổ sung thêm thuốc phòng bệnh cho gà. Thực hiện đúng quy trình bảo vệ gà

Phòng ngừa

 • Thường xuyên vệ sinh, khử trùng chuồng trại, hàng rào.
 • Đã tiêm phòng đầy đủ
 • Thường xuyên vệ sinh xô đựng thức ăn và nước uống.
 • Mùa đông có mái che giữ ấm cho gà vào mùa hè, tạo không khí trong lành trong chuồng.
 • Khi gà có dấu hiệu suy yếu nên tách ra khỏi đàn để điều trị cho cả đàn.

Vắc-xin và tiêm chủng

Sau 7 đến 21 ngày tiêm phòng, vắc xin sẽ có hiệu quả tạo miễn dịch cho chim nước đỏ. Vắc xin chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định nên phải sử dụng nhiều lần.

Chú ý: Đối với vắc xin nước ngoài tiêm lại vắc xin Trung Quốc sau 6 tháng và tiêm lại sau 3 tháng. Trong quá trình tiêm phòng, điều này có thể thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe, bệnh tật, thời tiết của gà…

 • Lắc vắc xin trước và trong khi sử dụng.
 • Vắc xin đã mở nắp chỉ nên sử dụng theo ý muốn và nên bỏ đi.
 • Sử dụng vitamin để cải thiện sức khỏe gà

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách nuôi gà rừng lông đỏ mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi trực tiếp đá gà thomo c1. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan