Gợi Ý 6 Cách Tâng Bóng Cho Người Mới Bắt Đầu Đơn Giản

Tung hứng bóng là một động tác kỹ thuật trong đó người chơi chạm bóng liên tục qua các vị trí hữu hiệu trên cơ thể, hay tung hứng bóng đơn giản là ngăn chặn bóng chạm đất và nảy lên trên tất cả các bộ phận trên cơ thể (trừ cánh tay và bàn tay). . ).

Kỹ thuật tung hứng bóng giúp tăng tính linh hoạt ở khớp gối, mắt cá chân và khớp háng, giúp người chơi phản ứng và ứng biến nhanh chóng trong thi đấu. Nắm vững các kỹ thuật nâng bóng sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật đánh, chuyền, rê bóng, cản phá và cướp bóng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi tiết lộ 6 mẹo để bắt đầu tung tâng bóng trong những bước đầu tiên chơi bóng đá. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Kiên trì

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu chơi bóng và tung bóng là sự kiên trì. Bạn sẽ không thể cải thiện được khả năng của mình nếu chỉ luyện tập vài buổi, nhưng nếu luyện tập liên tục và đều đặn trong vài tuần hoặc vài tháng, kỹ năng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tung hứng bóng giúp phát triển các nhóm cơ chân và còn giúp phát triển các tế bào thần kinh trong não giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn.

Dùng tay khi tâng bóng

Sử dụng tay của bạn khi bạn bắt đầu tung hứng bóng. Sử dụng tay mỗi khi chạm bóng bằng chân. Sau đó tăng dần số lần chạm bóng cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi tung hứng bóng mà không cần dùng tay.

Việc sử dụng tay sẽ giúp bạn duy trì khả năng kiểm soát tốt hơn trong giai đoạn đầu tập luyện, giúp đôi chân làm quen với nhịp điệu tập luyện, từ ngắt quãng đến tung hứng bóng liên tục. Điều này sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn!

Phối hợp luân biên chân

Một trong những chìa khóa để tung hứng bóng thành công là sử dụng sự phối hợp luân phiên giữa hai chân để kiểm soát bóng. Những người trả bóng có kỹ năng phát triển nhịp điệu di chuyển bóng thường xuyên giữa hai chân. Và bạn cần tập thói quen sử dụng cả hai chân để nhấc bóng ngay từ những ngày đầu tập luyện.

Thả bóng xoáy ngược

Một trong những thử thách khó khăn nhất khi mới bắt đầu là giữ bóng không bay quá xa chân bạn. Để khắc phục điều này, hãy thả bóng với một cú xoáy xuống nhẹ và cố gắng duy trì tốc độ khi bạn nhấc bóng lên.

Bạn sẽ thấy rằng xoáy xuống ngăn cản bóng bay quá xa chân bạn. Cho đến khi kỹ năng của bạn được cải thiện, đây là lời khuyên hữu ích.

Và khi bạn đã thành thạo và kiểm soát bóng tốt hơn thì kỹ năng sử dụng ngón chân sẽ giúp bạn ngăn bóng bay xa mà không cần phải xoay.

Luyện tập cho bàn chân không thuận của bạn

Dành thời gian tập riêng chân không thuận. Hãy thử thực hiện các bài tập để dần dần cải thiện kỹ năng và cảm giác bóng ở chân không thuận của bạn. Từ đó, bạn có thể phối hợp đôi chân một cách hài hòa và giúp tăng năng lực tổng thể lên đáng kể.

Không nên dùng tay

Với việc luyện tập thường xuyên, cuối cùng bạn sẽ sẵn sàng tung hứng bóng mà không cần dùng tay. Lăn quả bóng qua chân và bay lên không trung bằng cách đặt một chân lên quả bóng, lăn nhanh về phía sau và ném lên không trung.

Khi bạn đã thành thạo việc tung hứng bóng bằng phần thân dưới của mình, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo: kiểm soát bóng bằng phần thân trên của bạn.

Trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ tiết lộ các kỹ năng và mẹo kiểm soát bóng bằng phần thân trên của bạn. Nếu bạn thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan