Chiều Cao Lưới Cầu Lông Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế Mới Nhất

Cầu lông được coi là một trong những môn thể thao được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy, khi thiết kế sân cầu lông, một trong những điều mà bạn cần lưu ý đó là lưới cầu lông phải cao bao nhiêu để đảm bảo tiêu chuẩn. Để giải đáp những thắc mắc trên mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

chieu cao luoi cau long

Chiều cao của lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế

Chiều cao thực tế của lưới cầu lông trên sân sẽ được quy định rõ ràng trong quy chế thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới. Cụ thể, tính từ mặt sân đến mặt trên của lưới, chiều cao là 1,524 m và 1,55 m ở hai đầu cột ở mép sân thi đấu.

Vì vậy, trong các giải đấu chuyên nghiệp hay thậm chí trên sân tập, những tiêu chuẩn trên đều phải được tôn trọng. Chiều cao của lưới sẽ áp dụng cho mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác, giới tính của người tham gia. Dù sân thi đấu đôi hay đơn,

Thông số chiều cao và kích thước lưới cầu lông

Ngoài quy định về chiều cao, luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới còn có tiêu chuẩn về kích thước lưới cầu lông. Trong đó:

  • Chiều rộng: 7,6 m (7.600 mm)
  • Chiều dài: 6,7 m (6700 mm)

Ngoài ra, lưới phải được làm từ sợi nylon mềm, màu tối và độ dày đồng đều. Luôn đảm bảo dây lưới căng và ngang bằng với đầu của hai cột lưới lớn.

Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông

Ngoài những thông số được chỉ định ở trên, còn có những lưu ý khác mà bạn nên chú ý như:

  • Kích thước mắt lưới không nhỏ hơn 15 mm và không lớn hơn 20 mm.
  • Tiêu chuẩn của cột dùng để căng lưới phải cao cách mặt đất 1,55 m. Các cột lưới sẽ luôn được đặt trên ranh giới đánh đôi, cho dù sân thi đấu đôi hay đơn.
  • Đảm bảo không có khoảng trống ở giữa lưới và trong cả hai cột của lưới.

Tiêu chuẩn phòng đánh cầu lông

chieu cao luoi cau long Ngoài việc tìm hiểu về chiều cao của lưới cầu lông, bạn cũng cần biết các tiêu chuẩn của phòng cầu lông:

  • Sân thi đấu phải có hình chữ nhật trên nền xanh lá cây hoặc xanh lam
  • Vạch phân cách phải rộng 4 cm và phải vẽ sao cho nhìn rõ từ xa. Đường viền thường sẽ được sơn màu trắng hoặc vàng.
  • Trần nhà có chiều cao thấp nhất là 9m, không gian xung quanh là 2m. Hãy chắc chắn rằng không có chướng ngại vật xung quanh.
  • Tường xung quanh tốt nhất nên có màu tối để dễ quan sát. Ngoài ra, phòng phải kín gió để không ảnh hưởng đến việc thi đấu, tập luyện.

Hy vọng dựa trên nội dung bài viết các bạn có thể hiểu được những điều cơ bản trong việc thiết kế sân chơi cầu lông chuẩn.

Bài viết liên quan