Tổng Hợp Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người Đạt Chuẩn Mới Nhất

Kích thước của sân bóng thay đổi tùy thuộc vào số lượng người chơi tham gia. Với sân đấu 7 người, 9 người hay 11 người thì tiêu chuẩn hoàn toàn khác nhau. Cụ thể hơn, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn kích thước tiêu chuẩn.

Kích thước sân bóng đá 7 người

Sân bóng có hình chữ nhật với kích thước chính xác:

  • Chiều dài của khu vực thay đổi từ 50 m đến 65 m.
  • Chiều rộng khoảng 25 đến 45 m.
  • Đường ranh giới chia khu đất thành hai phần bằng nhau.
  • Các đường ranh giới khoảng 13 cm
  • Giữa sân là tâm điểm của sân, hình tròn có bán kính 6 m

kich thuoc san bong da 7 nguoi

Kích thước sân bóng 7 người theo chuẩn VFF

Khu cầu môn

Khu vực khung thành được thi công và thiết kế từ điểm cao hơn xà ngang khung thành 5m. Có thể vẽ các đường bên trong sân bóng được thiết kế bằng hai đường thẳng song song và vuông góc nối nhau. Vùng mục tiêu là khu vực hạn chế và được quản lý này.

Khu phạt đền sân 7 người

Khi phạm lỗi trong trận đấu, thủ môn của đội đó phải bị phạt. Vì vậy, khi thiết kế sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn, khu vực phạt đền cũng phải được quy định cụ thể, chính xác theo một tỷ lệ nhất định.

Cụ thể đây là khoảng cách thẳng đứng 13 m được tính trên đường cầu môn. Ngoài ra, khu vực cấm địa còn có thể diễn ra các quả phạt đền. Vì vậy, trong khu vực này, các cầu thủ sẽ thực hiện phạt đền theo đúng quy định và hiệu lệnh của trọng tài.

Cột cờ ở góc sân

Lưu ý mỗi trận đấu đều có cột cờ ở góc sân. Vị trí của cột cờ là giao điểm của các đường ngang và dọc, chiều cao tối thiểu là 150 cm và tuyệt đối không được chĩa vào để tránh gây thương tích, tai nạn cho người chơi.

kich thuoc san bong da 7 nguoi

Cung phạt góc sân

Từ điểm đặt các cọc góc vẽ một phần tư đường tròn trên sân có bán kính 1 m. Đây là vị trí đặt bóng để thực hiện quả phạt góc.

Cầu môn sân bóng

Khung thành được đặt ở giữa đường cầu môn và cách cột cờ khoảng 6 m. Đối với một sân bóng đá dành cho 7 người, kích thước cụ thể của sân là:

  • Chiều rộng của khung thành khoảng 6m
  • Độ sâu là 1,2 m
  • Chiều cao của khung thành là 2,1 m

Kích thước sân 7 người đá giải HPL và SPL

Trước hết các bạn cần hiểu HPL là Ngoại hạng Anh Hà Nội hay Phui Premier League (HPL), còn SPL là Ngoại hạng Sài Gòn.

Giải Ngoại hạng Hà Nội (HPL) là giải bóng đá lớn nhất Việt Nam hiện nay, thể thức thi đấu của giải là bóng đá mini 7 cầu thủ. Kích thước sân dành cho 7 cầu thủ HPL là: dài 60 m và rộng 35 m.

kich thuoc san bong da 7 nguoi

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những tiêu chuẩn cơ bản của sân bóng đá 7 người, ngoài việc chơi bóng các bạn cũng cần nắm rõ nội quy, tiêu chuẩn của sân tập. Hi vọng các bạn hiểu rõ hơn những kiến thức tổng hợp liên quan đến bóng đá.

Bài viết liên quan