Gợi Ý 5 Kỹ Thuật Chạm Bóng Đơn Giản Giúp Bạn Dễ Ghi Bàn Hơn

Tiếp nối series bài viết về kỹ thuật bóng đá, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kỹ thuật chạm bóng cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn ghi được bàn thắng. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Touch turn

Khi bạn nhận ra mình đang bị hậu vệ đối phương áp sát ngay phía sau để cướp bóng và phá bóng của bạn nhưng trước mặt bạn cũng là hậu vệ đối phương. Bóng đã ở chân bạn, bây giờ làm sao để giữ bóng và đưa vào lưới là một vấn đề. Nhanh chóng tấn công quả bóng bằng lòng bàn chân của bạn, để nó quay về phía sau. Đây là một kỹ năng được đánh giá là cực kỳ khó. Thay vì phải cầm bóng để hậu vệ cướp bóng, chúng ta cần nhanh tay hơn bằng cách

Behind the leg

Khi thấy bóng thuộc về đối phương, chúng ta tận dụng cơ hội khi các hậu vệ đối phương chuyền bóng cho nhau. Thẻ này nằm trong đường chạy của bạn. Dùng chân thuận để đá bóng và dùng chân sau để đá bóng sang ngang và lùi về phía sau để ngăn cản hậu vệ phía sau lấy bóng. Đây là một cách linh hoạt để cướp bóng từ hậu vệ đối phương. Khi sử dụng phương pháp đá này, hãy đảm bảo có khoảng cách giữa bạn và hậu vệ đối phương để bạn có thể tiếp cận và thu bóng.

Face in touch – kiểu cú chạm giả

Khi bóng được chuyền cho bạn, trước mặt bạn là một hậu vệ chạy rất nhanh và cướp bóng. Để giải quyết vấn đề này, thay vì chạm bóng, hãy tạo một cú đá giả trông giống như bạn đang bật vào lưới của mình và dễ dàng chuyền bóng cho hậu vệ đối phương. Điều này khiến hậu vệ đối phương mất cảnh giác và cướp bóng, nhưng thay vào đó họ lại ném bóng lại cho bạn vì bạn đã đánh lừa hậu vệ. Bạn nên áp dụng cách này khi thấy hậu vệ di chuyển với tốc độ rất nhanh để cướp và để bóng lăn theo đường chuyền đã định trước đó.

Chest touch – kiểu bóng chạm ngực

Khi bạn nhận được một đường chuyền dài và bóng đủ cao và có thể đi ra ngoài đường biên ngang, hãy nhanh chóng lùi lại và ngả người ra sau để cứu bóng bằng ngực. Hãy chú ý khoảng cách giữa bạn và hậu vệ đối phương sao cho rất khó để không cướp được bóng bạn vừa cứu bằng ngực. Hãy cẩn thận để quả bóng đi theo hướng bạn muốn.

Sombrero – kiểu móc hất bóng về sau

Khi bóng được chuyền cho bạn để tiến gần khung thành đối phương nhưng bóng quá cao, hậu vệ đối phương sẽ chạy ngay phía sau bạn. Sử dụng kiểu đá dùng mũi chân để ném bóng qua đầu đối phương, gây bất ngờ cho hậu vệ đối phương, sau đó quay lại và giật lấy quả bóng vừa đá. Để động tác này hoàn toàn hoàn hảo, bạn cần đảm bảo có đủ khoảng trống phía sau mà không có hậu vệ nào, đồng thời cần nhanh chóng giành lại bóng. Cơ hội ghi bàn là rất cao vì ở ngay cạnh khung thành đối phương.

Trên đây là 5 kỹ thuật chạm bóng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng luyện tập ngay hôm nay để nâng cao khả năng chơi bóng của mình, nếu thấy thú vị hãy chia sẻ hoặc nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan