Top 10 Kỹ Thuật Đánh Bại Hậu Vệ Đối Phương Hiệu Quả Trên Sân

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét 10 kỹ năng bạn có thể áp dụng trên sân để đánh bại các hậu vệ đối phương. Bạn thường thấy hầu hết những kỹ năng này khi xem các trận bóng đá.

Kỹ thuật outside step over

Khi bạn cầm bóng, đối thủ đang ở ngay trước mặt bạn. Sử dụng một chân quanh quả bóng để rê bóng và uốn cong cơ thể theo hướng đó như thể bạn sắp đá về phía nó. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy bóng về phía chân kia và đá ngang theo hướng mà hậu vệ đối phương không thể chặn hoặc chạm tới bóng của bạn.

Kỹ thuật double elastico

Dùng má trong để rê bóng qua chân, dùng chân rê bóng vòng tròn để đánh lừa hậu vệ đối phương. Sau đó dùng má ngoài gần mũi gót chân nhẹ nhàng rê bóng về hướng đó như thể bạn định đưa bóng về hướng đó để đánh lừa hướng. Đồng thời, quấn chân quanh quả bóng để trả nó về. hướng bạn muốn đồng đội của mình ở phía trước và tiếp tục chuyền bóng.

Kỹ thuật forword mcgeady

Khi hậu vệ đứng trước mặt bạn ở một khoảng cách khá gần, bạn dùng chân thuận làm trụ và giữ bóng trong khi chân kia di chuyển như thể bạn định quay người bỏ chạy cùng bóng. Chân sau đồng thời đẩy bóng về phía chân trước rồi chuyền ngay cho đồng đội để tránh bị cướp bóng.

Kỹ thuật blanco (nâng bóng lên cao)

Cả hai hậu vệ đều tấn công bạn từ cả hai phía. Bạn là người cầm bóng. Cách cứu bóng là dùng chân cắt bóng, sau đó nhảy và đá bóng để vượt qua chân của cả hai đối thủ. những người bảo vệ.

Kỹ thuật roll top chop

Phong cách này được coi là đơn giản nhưng rất hiệu quả, bạn rê bóng theo chiều ngang về phía khung thành, các hậu vệ đối phương đã phòng thủ để chặn cú đá của bạn. Chạy và rê bóng nhanh, đồng thời dùng chân thuận để trả bóng, không theo hướng bạn đang rê bóng, hậu vệ đối phương sẽ không cướp được bóng từ bạn.

Kỹ thuật sombrero (đá bổng hình vòng cung)

Bạn kiểm soát bóng và quan sát hậu vệ đối phương tiến lại gần, nhẹ nhàng đặt bóng ra phía sau bàn, sau đó nhấc bóng lên tạo thành hình chiếc ô che đầu hậu vệ đối phương. Khi sử dụng kiểu đá này, bạn cần phải chắc chắn về bóng và lực của cú đá, khoảng cách bạn muốn chuyền bóng.

Kỹ thuật face rabona

Trong khi chạy với bóng, bạn sẽ gặp phải chướng ngại vật từ các hậu vệ đối phương. Kiểu đá này bao gồm việc dùng chân gần bóng để ngăn đối phương lấy bóng, sau đó dùng chân sau móc ra phía sau để lấy bóng. Cuối cùng, hãy dùng sức để ném bóng cho đồng đội.

Kỹ thuật Drag and step over

Bắt đầu bằng cách sử dụng mặt trong của bàn để kéo bóng qua thân quả bóng, sau đó đồng thời chuyền cùng một chân xung quanh mặt trước của quả bóng. Khi đã đánh lừa được đối thủ, hãy dùng chân còn lại để đẩy bóng qua hậu vệ đối phương.

Kỹ thuật hocus pocus

Dùng một chân bước tới trước bóng, sau đó dùng mu bàn chân nhẹ nhàng đẩy bóng về phía chân phía sau. Cuối cùng, dùng mũi chân đưa bóng về phía trước, hậu vệ đối phương sẽ không thể cướp bóng từ bạn.

Kỹ thuật reverse elastico

Dùng má trong bàn chân phải đá bóng và rê bóng sang một bên để theo bạn, sau đó vòng hai chân ném bóng về phía trước, đồng thời dùng mũi chân đẩy và đá bóng về phía hậu vệ đối phương. . vì vậy bạn không thể cướp bóng hoặc phá bóng.

Trên đây là tổng hợp 10 kỹ thuật để người đam mê bóng đá noi theo. Việc luyện tập các động tác là rất cần thiết và quan trọng trước mỗi trận đấu. Chúng tôi muốn các bạn cùng nhau học những kỹ năng đánh tốt nhất trên sân để có thể áp dụng trong mọi tình huống!

Bài viết liên quan