Pole Dance Là Gì? Lợi Ích Sức Khỏe Của Pole Dance Mang Lại

pole dance là môn thể thao kết hợp giữa nghệ thuật và thể hình với các động tác múa và nhào lộn trên cột thẳng đứng. Môn học này rất khó và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng của người tập. Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết pole dance là gì và lợi ích của pole dance trong bài viết dưới đây

Pole dance là gì?

Pole dance hay còn gọi là múa cột thường bị coi là thoát y và bị coi là một loại hình nghệ thuật tồi. Tuy nhiên, kể từ những năm 2000, nhận thức về lợi ích sức khỏe của pole dance ngày càng tăng, đến mức nó dần chuyển thành một hình thức tập thể dục hàng ngày phù hợp với mọi người.

Lợi ích sức khỏe của pole dance

Tăng sức mạnh

Pole dance là một bài tập toàn thân, đòi hỏi phải sử dụng nhiều cơ cùng một lúc để nâng và duy trì cân nặng của bạn. Điều này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho lưng, bắp tay, cẳng tay và cơ tam đầu.

Ngoài ra, cơ bụng và lưng dưới đều sẽ được dùng để thực hiện các động tác leo cột, nâng cao chân hoặc giữ cơ thể trên cột. Luyện tập các động tác này sẽ giúp cơ thể có được sức mạnh một cách tự nhiên.

Cải thiện tính linh hoạt

Không vận động khớp thường xuyên sẽ khiến một bộ phận trên cơ thể hoạt động kém hơn bình thường và các bộ phận khác phải hoạt động nhiều hơn để bù đắp. Điều này có thể dẫn đến hao mòn sớm các khớp, đau nhức, nguy cơ bị chuột rút và chấn thương cao hơn cũng như các vấn đề mãn tính về khớp theo thời gian. Vì vậy, các động tác vặn, duỗi, uốn cong cơ thể khi pole dance sẽ giúp rèn luyện cơ bắp, kích thích và phục hồi sự linh hoạt vốn có của khớp.

Pole dance là gì

Sức khỏe tim mạch

Tập thể dục ít nhất 2,5 giờ/tuần với cường độ vừa phải sẽ giúp giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, 35% bệnh tim mạch và 20% ung thư. Do đó, chúng ta có thể nói rằng pole dance là một bộ môn lý tưởng để đạt được 2,5 giờ tập thể dục hàng tuần được khuyến nghị. Ngoài ra, pole dance mang lại lợi ích sức khỏe tim mạch lớn hơn so với tập thể dục nhịp điệu trong cùng thời gian tập luyện.

Giảm cân

Pole dance giúp người tập đốt cháy lượng calo dư thừa và xây dựng cơ bắp. Tập thể dục còn giúp cơ thể tăng cường và duy trì mức độ hoạt động thể chất ổn định; Điều này làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn và tối ưu hóa nó để đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn không tập thể dục.

Pole dance là gì

Sức khỏe tinh thần

Tất cả các loại hình tập thể dục đều mang lại lợi ích tinh thần vì hormone endorphin, một chất hóa học giúp giảm căng thẳng và lo lắng, được giải phóng trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, việc tham gia các lớp học pole dance còn giúp bạn kết nối với các học viên khác và hiểu rõ hơn về cơ thể của chính mình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghệ thuật pole dance kết hợp thể hình. Nhìn chung, tập thể dục thường xuyên không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp cải thiện vóc dáng và có tác động tích cực đến tinh thần.

Bài viết liên quan