TOP 7 Sai Lầm Khi Chơi Bóng Người Mới Chơi Thường Mắc Phải

Ngoài việc luyện tập những kỹ thuật mới, chúng tôi hôm nay muốn chia sẻ đến độc giả của mình 7 sai lầm mà những người mới chơi bóng thường mắc phải.

Poor Body Position

Khi di chuyển để nhận đường chuyền, bạn không muốn quay lưng lại với phần còn lại của sân để không nhìn thấy những gì xung quanh mình. Đây là lý do tại sao khi di chuyển để nhận đường chuyền trong tình huống này, bạn cần quay lại một chút để quan sát người chuyền bóng cho mình và quan sát các hậu vệ đối phương xung quanh. Ngoại lệ là hậu vệ đối phương đến quá gần bạn để cướp hoặc phá bóng nên bạn phải thật khéo léo trong việc giữ bóng để không làm mất bóng.

Playing with your head down

Nếu bạn để mắt tới quả bóng trong khi rê bóng, bạn sẽ không nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra trên sân. Để khắc phục vấn đề này, trong khi tập luyện, khi rê bóng, bạn phải đồng thời ngẩng đầu lên để quan sát mọi thứ xung quanh. Điều này có nghĩa là trong một trận đấu thực sự, bạn không nên nhìn bóng và rê bóng mà không nhìn xung quanh, rất dễ cướp bóng từ đối thủ mà hãy quan sát mọi thứ trước mặt.

Power Over Placement

Nhiều bạn cho rằng đá mạnh sẽ có hiệu quả tương đương với việc chọc thủng lưới đối phương. Để cú sút nhẹ nhàng mà vẫn mang lại kết quả như mong muốn, bạn cần tập trung luyện tập để điều chỉnh cú đánh gần và xa bóng. Để có thể ghi bàn bằng cú sút trực diện đòi hỏi sự chính xác và mất nhiều thời gian luyện tập nên thay vì đá từ phía trước, bạn có thể tập trung đá từ hai góc chéo vào khung thành để ghi bàn hiệu quả nhất.

Over Dribbling

Khi bạn cầm bóng, bạn không giỏi rê bóng trước các hậu vệ đối phương. Thay vì để mất bóng, hãy nhanh chóng chuyền cho đồng đội cứu thua và có nhiều cơ hội ghi bàn hơn.

Lack of Awareness

Nếu không chú ý quan sát đối thủ ở xa hay gần mình thì việc nhận đường chuyền sẽ không suôn sẻ. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn quan sát xung quanh mình, hoặc liên tục thay đổi vị trí và kiểm soát phần sân của mình, cầm bóng và tiến về phía khung thành để ghi bàn.

Letting the Ball Bounce

Những đường chuyền cao của đồng đội sẽ là cơ hội để đối thủ cướp bóng và tranh giành bóng của bạn. Nhưng khi bạn kiểm soát bóng trước khi nó bay đi, hãy dùng chân đỡ bóng và hạ bóng xuống để kiểm soát bóng trước khi hậu vệ đối phương cướp bóng.

Not Knowing Your Teammates

Khi bạn chuyền bóng cho đồng đội và muốn đạt được kết quả, bạn thực sự cần phải hiểu xem đồng đội của mình có nhanh và xử lý hiệu quả hay không. Đây cũng là câu hỏi bạn nên luyện tập trước khi đi vào thực tế, trận đấu thực sự hài hòa.

Bài viết liên quan