TOP 10 Kỹ Năng Điêu Luyện Trên Sân Của Cristiano Ronaldo

Đối với những người yêu thích và đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, các cầu thủ bóng đá nghiệp dư đều mong muốn trở thành ngôi sao quốc gia hoặc thế giới. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá phong cách chơi bóng điêu luyện trên sân của cầu thủ nổi tiếng người Bồ Đào Nha Cristiano Ronado.

Thông tin tổng quan về Cristiano Ronaldo

Anh được biết đến là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất mọi thời đại tính đến thời điểm hiện tại. Là một cầu thủ tấn công đa năng trên băng, anh ta có thể sử dụng tốc độ, sự nhanh nhẹn và kỹ thuật của mình để đánh bại đối thủ trong các tình huống một chọi một. Ronaldo nổi tiếng với khả năng rê bóng tinh tế, thường xuyên thực hiện hàng loạt động tác nhử bóng khiến đối thủ bất ngờ.

10 kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp của Cristiano Ronaldo

Elastico Meg

Khi đối mặt với lưng của đối thủ trên sân, hãy sử dụng mu bàn chân thuận của bạn để đẩy bóng như thể bạn định cắt bóng qua hậu vệ. Sau đó dùng má trong bàn chân đẩy bóng qua khoảng trống giữa hai chân của hậu vệ đứng trước mặt, nhẹ nhàng nhưng gây bất ngờ cho đối phương.

Ronaldo Chop

Khi bạn đang rê bóng với tốc độ nhanh xuống sân và bất ngờ gặp phải một hậu vệ đối phương đang đuổi theo bạn. Bạn lấy đà, bật nhảy bằng cả hai chân và dùng mu bàn chân đá bóng về phía sau để đánh lừa đối phương, để đối phương chạy thẳng về phía trước còn bạn thì quay người lại để lấy bóng.

One Foot McGeady

Khi phát hiện hậu vệ đối phương đang tiến tới phía sau để cướp bóng hoặc chặn bóng, bạn duy trì cú đá bằng chân gần đường biên, gần khung thành đối phương. Đầu tiên bạn dùng một chân để khoanh tròn, sau đó dùng chân còn lại đẩy nhẹ bóng về phía chân trước và cuối cùng dùng chân vừa vòng ra sau để đá để đối phương không thể thu hồi bóng dễ dàng.

Step Overs

Khi bạn chạy về phía trước với quả bóng trước khung thành đối phương và gặp một đối thủ chặn bóng trước. Di chuyển phía trước bóng sẽ khiến hậu vệ đối phương mất tập trung, giúp thủ môn dễ dàng biết bạn muốn đưa bóng về hướng nào.

Double Chop

Cú đá đánh lừa hậu vệ đối phương bằng cả hai chân phối hợp hoàn hảo với nhau. Khi hậu vệ đối phương tiến lại gần bạn để lấy bóng, bạn dùng má đẩy nhẹ về phía chân kia, sau đó chân đó đá bóng ra sau chân kia khiến hậu vệ đối phương không dễ dàng lấy được bóng.

Drag ‘n Step Over

Đây là kỹ thuật đá khá phức tạp đòi hỏi người đá phải có kỹ năng đá cực kỳ điêu luyện thông qua quá trình rèn luyện nhiều bài tập phức tạp. Khi hậu vệ ở quá gần bạn, việc giữ bóng và di chuyển về phía khung thành đối phương sẽ khó khăn hơn. Thay vì sút thẳng trước mặt hậu vệ đối phương, bạn sẽ đánh lừa bóng và di chuyển sang một bên để hai chân phối hợp với nhau sút bóng sang ngang và đánh lừa để hậu vệ không phán đoán. Đoán xem bạn sẽ đá theo hướng nào.

Outside Heel Toe

Đây là cách đánh trực diện để hạ gục hậu vệ đối phương. Bạn dùng má ngoài bàn chân để sút bóng chéo, gần như thẳng nếu hậu vệ đối phương chưa nhận ra bóng đã đến chân mình hay chưa.

Fake Cross

Khi bạn kiểm soát bóng tốt hơn, hậu vệ của đội đối phương sẽ tiến lên cướp bóng. Hãy để bóng lăn theo hướng mà hậu vệ cho là đúng như bạn nghĩ rồi nhanh chóng tăng tốc chạy thật nhanh để bắn bóng gần khung thành để chuyền cho đồng đội ngay cạnh khung thành đối phương thì kết quả sẽ như thế nào. có rất nhiều điều bất ngờ dành cho bạn.

Roll Top Chop

Khi bóng không còn nằm trong tầm kiểm soát của hậu vệ đối phương, hãy giả đá xung quanh quả bóng và đá ngược lại để hậu vệ mất đà và không thể quay lại cướp bóng từ bạn một cách dễ dàng.

Foot Hover

Khi bạn có bóng nhưng không di chuyển mà đứng yên với bóng và đối đầu với hậu vệ đối phương bằng một pha thử thách tinh vi để cướp bóng. Bạn sẽ xử lý bóng nhanh, nhanh và giữ chắc và cắt bóng. Bạn phải thật nhanh tay thì động thái này mới thành công như mong đợi.

Trên đây là bài viết về 10 cách xử lý bóng linh hoạt nhất có thể và áp dụng khi có thể trên sân. Việc thực hành các động tác này một cách cẩn thận cũng rất quan trọng. Thay vì ngồi một chỗ, chúng ta hãy cùng nhau rèn luyện để cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn, trên sân bóng và mọi nơi, để luôn tỏa sáng!

Bài viết liên quan