Tham Khảo Top 10 Kỹ Thuật Bóng Đá Đỉnh Cao Của Messi

Những người yêu bóng đá và thể thao ít nhiều đã nghe đến cái tên Messi, một cầu thủ bóng đá sinh ra và lớn lên ở miền Trung Argentina. Là một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, Messi nổi tiếng với khả năng sút, chọn vị trí, phản ứng nhanh và thực hiện các đợt tấn công để vượt qua hàng phòng ngự đối phương.

Anh ấy cũng đóng vai trò là một cầu thủ kiến thiết lối chơi nhờ tầm nhìn và khả năng chuyền bóng của mình. Messi thường được miêu tả là một nhà ảo thuật, tạo ra những bàn thắng và cơ hội tưởng chừng như không thể tin nổi.

Hôm nay chúng ta sẽ học về 10 kỹ năng đối phó với hậu vệ đối phương và ghi bàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

The Lift (kiểu thang máy)

Trong trận đấu, hãy tìm cách cứu bóng và xử lý khéo léo để không bị phạm lỗi hoặc bị hậu vệ bên cánh đối phương phá bóng. Khi bạn giữ bóng ở gần hai bên quả phạt góc của đối phương, hậu vệ đối phương sẽ tiến lại gần và muốn phá bóng bằng cách trượt cơ thể để phá bóng của bạn. Cách xử lý tình huống khó khăn này là dùng ngón chân thuận đá nhẹ bóng lên trên, tạo thành hình vòng cung sao cho bóng bay cao hơn mặt đất và không còn nằm trên mặt đất nữa và không chạm vào mặt sân. đất. chân hậu vệ đối phương. Sau đó chúng ta phải đuổi theo quả bóng vừa cứu được và tiếp tục đối mặt với những thử thách mới.

Chop Cuts (kiểu cắt bóng)

Làm thế nào bạn có thể cắt bóng nhanh và chính xác như Messi?Hãy cùng xem cách xử lý khéo léo khác với hầu hết các cầu thủ khác, một phong cách chơi mới mà chúng ta nên quan sát và tham khảo. Hầu hết chúng ta đều thấy rằng khi đối mặt với một hậu vệ, việc cắt bóng và không để mất bóng là điều cực kỳ khó khăn. Thay vì dùng đầu ngón chân, Messi chọn cạnh chân làm cú chặt để cứu bóng. Khi bóng đã được cứu và đi theo hướng bạn mong muốn, bóng hoàn toàn do bạn kiểm soát, giờ là lúc bạn tỏa sáng và ghi bàn thật nhanh.

Stop and Turn (kiểu dừng lại và xoay người)

Khi hậu vệ đối phương tiếp cận rất nhanh và mạnh ngay phía sau bạn, để tránh bị đối phương cướp bóng, bạn phải đứng trước đối phương và quay người lại trong khi rê bóng bằng chân xoay. . Chân thuận đá và xoay bóng trong khi chân sau đi theo để chân đối phương không bắt được. Sau đó sút bóng thẳng về phía khung thành đối phương, cố gắng chọc thủng lưới để ghi bàn.

Fake Shots

Bạn đang ở gần khung thành thủ môn đối phương, các hậu vệ đối phương tập trung dày đặc thành từng đợt khiến việc thực hiện cú đá trực tiếp trở nên khó khăn. Những gì bạn có thể làm là tạo ra những cú đá giả liên tiếp để đánh bại các hậu vệ mạnh của đối phương, dần dần di chuyển về phía khung thành và sút vào khung thành để ghi bàn cho đội mình. Đây là cách đánh lạc hướng hậu vệ đối phương đòi hỏi bạn phải khéo léo, nhanh nhẹn để hậu vệ đối phương khó đoán được khi nào bạn sẽ sút để cản phá hoặc cướp bóng.

Double Cut

Khi bạn tiếp cận khung thành với quả bóng và hậu vệ đối phương ở ngay trước mặt bạn, rất khó để chạy thẳng với bóng. Những gì bạn có thể làm để giữ bóng là đánh lừa bóng bằng cách giả vờ như bạn định đá thẳng về phía hậu vệ, nhưng nhanh chóng đá bóng về phía chân thuận của bạn để hậu vệ không thể cướp bóng từ bạn.

La Croqueta

Khi hậu vệ đến gần bạn để cướp bóng, hãy dùng má trong và ngón chân của bàn chân thuận để trượt bóng qua cơ thể để ngăn hậu vệ cướp bóng. Sau đó, dùng má trong của chân kia sút nhanh bóng theo hướng mong muốn để hậu vệ đối phương không thể cướp bóng từ bạn lúc đó.

The “L” Cut

Đây là kiểu đá hình chữ L kết hợp các động tác liên tiếp và chính xác của chân phải để hậu vệ đối phương không thể cướp hay phá bóng của bạn. Chúng ta có thể dễ dàng hình dung rằng thay vì đá bóng theo góc 45 ° , chúng ta có thể sử dụng đường cắt hình chữ L này để tiếp cận khung thành đối phương.

Toe Poke Meg

Kiểu đá này khiến hậu vệ đối phương tin rằng anh ta có thể lấy lại bóng từ bạn dễ dàng hơn và không cần tốn nhiều công sức. Bạn đánh quá mạnh và bóng bay khỏi chân bạn nhưng đối thủ sẽ không thể đoán được ý định của bạn. Bằng cách chạy nhanh về phía quả bóng trước khi hậu vệ đối phương lấy được nó từ bạn. Đá bóng nhanh bằng mũi chân vào giữa hai chân đối phương và khống chế bóng tiếp tục hướng về phía khung thành để ghi bàn.

Drop Your Shoulder

Đó là một cách để đánh lừa hậu vệ đối phương, khiến họ mất phương hướng và không thể đoán được hướng bạn muốn đi. Giữ bóng bằng vai kia ở phía đối diện, nghiêng người về phía trước rồi sút dứt khoát về phía khung thành càng gần càng tốt.

Referee Block

Đây là lối chơi hiếm thấy nhưng Messi lợi dụng trọng tài để cản phá hậu vệ đối phương để dễ dàng thao tác bóng một cách thông minh và sáng tạo. Các bạn thường tham khảo kiểu đá này để xem có thể áp dụng linh hoạt và thiết thực như thế nào để ghi bàn.

Trên đây là 10 kiểu đá của Messi với lối chơi sáng tạo, xử lý nhanh và linh hoạt. Cần có thời gian để rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng, mỗi ngày sẽ giúp bạn ghi được những bàn thắng như Messi. Bạn có thể để lại bình luận để chúng tôi có thể chia sẻ thêm về cầu thủ này nhé!

Bài viết liên quan