Top 10 Kỹ Thuật Của Neymar Hay Nhất Bạn Có Thể Tham Khảo

Neymar nổi tiếng với khả năng rê bóng, ghi bàn và chơi tốt bằng cả hai chân. Cầu thủ trẻ sinh năm 1992 này được so sánh với cựu tiền đạo người Brazil và Santos Pelé. Trên sân cỏ, Neymar là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới. Hơn nữa, anh còn là một trong những cầu thủ đắt giá nhất làng thể thao thế giới.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá 10 lối chơi được anh áp dụng trên sân cỏ nhé!

Roll Chop (kiểu cắt lăn bóng)

Khi có đối thủ ở gần, lúc này bạn là người cầm bóng để không dễ bị cướp bóng. Đá bóng bằng chân thuận về phía trước một khoảng hơn một foot, đồng thời chân sau dùng đà để nhảy và nâng bóng lên. Chân cầm bóng lập tức dùng mu bàn chân đá chéo về phía sau rồi chạy ngay theo bóng để tránh bị cướp bóng. Đối thủ của bạn sẽ không thể dự đoán được bạn sẽ cắt bóng như thế nào.

Pull Behind and Go (kiểu kéo bóng về sau và chạy)

Đây là cách giúp bạn cứu bóng để đối thủ không thể cướp bóng của bạn. Dùng chân cầm bóng để rê bóng về phía sau, đó là khi đối phương đang đứng trước mặt bạn, khiến bạn không thể chạy thẳng với bóng. Sau khi kéo bóng về, bạn đồng thời sút bóng bằng má trong bàn chân để đưa bóng sang chân kia lùi về phía sau, chân kia có nhiệm vụ lấy đà đưa bóng về phía trước mà đối phương không kịp làm. hiểu, cái bóng của bạn.

Roll Top Meg (kiểu đá cuộn bóng)

Khi phải đối mặt với một đối thủ cực mạnh, hãy sử dụng kiểu lăn bóng này một cách khéo léo nhất có thể, hoặc nhanh tay và nhanh mắt để quan sát. Bạn thường dùng nửa bàn chân để lăn theo bóng, sau đó nhẹ nhàng đẩy bóng sang một bên hai đến ba lần để có thể quan sát khi đối thủ sơ hở, sau đó sút qua các khoảng trống ở hai bên chân bóng đối phương và chạy nhanh để lấy bóng. bóng về phía khung thành đối phương.

Off Back Leg

Đây là kiểu đá đòi hỏi hậu vệ đối phương phải quan sát để học hỏi. Bạn chạy với quả bóng gần khung thành đối phương và các hậu vệ tiếp cận ngay trước mặt bạn. Bạn dùng lòng bàn chân để chặn bóng như thể bạn định đá giả để khiến đối thủ bối rối. Sau đó, bạn sẽ dùng cả hai chân để bóp bóng, đồng thời dùng một chân để trả bóng để hậu vệ không cướp được bóng.

Drag ‘n Go

Dùng má trong bàn chân để rê bóng đồng thời giữ bóng bằng chân thuận, hậu vệ đối phương đứng trước mặt bạn để cướp bóng. Sau đó, hậu vệ đối phương phía trước cướp bóng của anh ta hoặc ngay lập tức dùng mũi chân dứt khoát đá bóng về phía trước và nhanh chóng chạy ra phía sau hậu vệ để lấy bóng.

Shaky Leg

Đây là kiểu đá giống như một vũ công thể hiện sự nhạy bén với bóng, khiến đối thủ khó có thể cướp bóng từ bạn. Di chuyển chân đá qua lại phía sau quả bóng hoặc bạn có thể chạy chậm tại chỗ như thể bạn đang chạy theo các hướng khác nhau. Khi hậu vệ đối phương không đoán trước được bạn sẽ ném bóng theo hướng nào, hãy nhanh chóng chọn hướng nào để ném bóng để tránh bị cướp bóng dễ dàng.

Neymar Rocket

Đồng thời đặt bóng giữa hai chân, sau đó nhấc bóng ra phía sau và chuyền qua hậu vệ đối phương. Để cú đá này thành công, bạn phải đảm bảo rằng có khoảng trống phía sau hậu vệ đối phương.

Sombrero Lift

Khi hậu vệ đối phương tiến về phía bạn để cướp bóng. Dùng lòng bàn chân đá bóng về phía trước, đồng thời nhấc bóng qua đầu hậu vệ đối phương.

Lift Down the Line

Khi bạn đang ở gần đường biên có bóng và hậu vệ đối phương ở ngay trước mặt bạn, hãy nhanh chóng dùng mũi chân để sút bóng qua đối phương. Cách đá này sẽ giúp bạn không bị cướp bóng và không bị đối phương phá bóng.

Behind the Leg

Khi nhận đường chuyền đủ cao so với mặt đất, bạn nên nhảy lên và dùng một chân để chặn bóng, nhớ dùng mặt trong gót chân để tạt bóng để chặn bóng hiệu quả.

Trên đây là 10 cách chơi Neymar thuận hai chân tốt để kiểm soát bóng. Để có thể duy trì phong độ tốt nhất trên sân trong suốt cuộc thi đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ,…

Hãy xem liệu chúng ta có ai có tài năng này không, hãy áp dụng nó và tìm ra lối chơi mới phù hợp với bạn nhất. Xin vui lòng để lại cho chúng tôi bất kỳ nhận xét hoặc đề xuất nào, bạn đều tài năng, hãy chơi và làm theo cách của bạn!

Bài viết liên quan