Tổng Hợp Các Loại Mặt Vợt Bóng Bàn Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Những người chơi bóng bàn lâu năm hoặc vận động viên chuyên nghiệp thường có xu hướng sử dụng vợt bóng bàn và cốt vợt bóng bàn riêng biệt. Những cây vợt này thường được lựa chọn kỹ càng và phù hợp với phong cách chơi của từng vận động viên. Để tìm hiểu thêm về các loại vợt bóng bàn, mời các bạn cùng biết thêm chi tiết trong bài viết này.

Các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến hiện nay

Mặt vợt bóng bàn Anti Spin (phản xoáy)

Các loại mặt vợt bóng bàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vợt bóng bàn Anti Spin là loại vợt không móc bóng hoàn toàn. Loại vợt này có tác dụng khó lường đối với bóng. Hướng quay của quả bóng sẽ bị đảo ngược trong quá trình phản đòn. Vợt chống xoáy được sử dụng khi đối thủ đánh bạn bằng một quả bóng xoáy, bạn dùng vợt để đỡ bóng. Bóng bây giờ quay lại theo hướng xoáy xuống khiến đối phương bối rối và không thể xử lý tình huống tiếp theo.

Mặt vợt bóng bàn Inverted Rubber (mút láng)

Các loại mặt vợt bóng bàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vợt bóng bàn xốp mịn có các cạnh hướng vào trong, bề mặt mịn, sáng bóng và độ bám tốt. Loại vợt này sẽ giúp bóng bàn quay nhiều hơn trong những tình huống cụ thể. Loại vợt này được nhiều người sử dụng phổ biến và đánh giá cao hiện nay.

Mặt vợt bóng bàn Long Pips (gai dài)

Các loại mặt vợt bóng bàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bề mặt của vợt bóng bàn gai dài được làm bằng các đầu vợt dài, thô và chất liệu cao su. Loại vợt này cho phép bạn đảo ngược chuyển động quay của bóng, khiến đối thủ bối rối trong lần di chuyển tiếp theo. Tùy thuộc vào các loại đầu vợt khác nhau mà vợt bóng bàn tạo ra độ xoáy nhiều hay ít.

Mặt vợt bóng bàn Medium Pips (gai trung)

Các loại mặt vợt bóng bàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vợt bóng bàn có gai trung bình có đầu vợt cao vừa phải trên bề mặt cao su. Loại vợt này thường tạo ra quỹ đạo bóng kỳ lạ khi giao bóng, giảm độ xoáy của bóng và cải thiện khả năng kiểm soát bóng.

Mặt vợt bóng bàn Short Pips (gai ngắn)

Các loại mặt vợt bóng bàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chức năng của vợt có gai ngắn là giảm độ xoáy của bóng trong khi vẫn tạo ra một số độ xoáy. Khi sử dụng loại vợt này độ xoáy của bóng sẽ giảm đi và phù hợp với lối chơi đơn điệu. Người sử dụng vợt bóng bàn có đầu ngắn thường đứng sát bàn, đánh bóng qua lại và điều khiển độ xoáy bằng đầu vợt.

Kinh nghiệm chọn mua vợt bóng bàn tốt

Chọn theo kinh nghiệm chơi bóng

Thông thường, khi bắt đầu chơi bóng bàn, người chơi tập trung vào cách cầm vợt và luyện tập các kỹ thuật đánh bóng, giao bóng, chặn bóng…

Vì vậy, bạn nên chọn vợt có trọng lượng nặng và độ đàn hồi không cao. Điều này giúp giảm tốc độ bóng và cho phép bạn kiểm soát bóng tốt hơn cũng như nắm vững kỹ thuật nhanh hơn.

Còn với những người chơi bóng bàn lâu năm, họ thường chọn những loại vợt nhẹ, có thể tạo ra những cú đánh tốc độ cao, tăng độ xoáy của bóng, v.v.

Chọn mặt vợt bóng bàn theo lối chơi

Người có lối chơi phòng thủ nên lựa chọn những loại vợt sau:

  • Vợt đảo ngược: thường được sử dụng để chơi tấn công và phòng thủ
  • Cao su gai dài: được sử dụng trong lối chơi phòng thủ
  • Bề mặt vợt xốp: chọn lớp đệm có độ dày 1,5-1,9mm.

Người có lối chơi tấn công nên lựa chọn những loại vợt sau:

  • Vợt Pips ngắn: giúp người chơi tung ra những cú đánh uy lực về phía đối thủ
  • Chống vợt: Bề mặt mịn hơn loại vợt ngược và phù hợp với phong cách tấn công
  • Bề mặt vợt xốp: người chơi nên chọn loại dày hơn 2 mm
Bài viết liên quan