Gợi Ý 5 Kỹ Thuật Chuyền Bóng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Sự phối hợp tốt giữa các cầu thủ trên sân có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của một cuộc thi. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 kỹ thuật chuyền bóng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả có thể tập luyện ngay lập tức.

The Lob

Để chuẩn bị chuyền bóng cho đồng đội hiệu quả, bạn hãy giữ bóng đúng bên trong má, gần đầu ngón chân, đồng thời chân thuận cũng sẽ có đà để chuyền bóng cho đồng đội. Khi đến gần khung thành đối phương, hãy chuyền bóng cho nhau để các hậu vệ đối phương không thể cướp hoặc phá bóng. Bạn phải xác định đường chuyền sao cho đúng tầm nhìn của hậu vệ đối phương để đá anh ta cao hơn đầu một chút để đồng đội nhận bóng và dễ dàng phá bóng ra khỏi khung thành đối phương.

Curve (kiểu đường chuyền cong)

Chúng ta có thể sử dụng một trong hai cách để tạo đường cong cho đồng đội như sau:

Ở kỹ thuật đầu tiên, chúng ta sử dụng má trong gần đầu bàn và chuyền bóng dọc theo góc bóng. Ở kỹ thuật thứ hai, chúng ta sẽ đá bằng má ngoài gần bi bàn chân. Khi bạn thực hiện một trong hai phương pháp này, đường chuyền của bạn sẽ cao hơn hoặc thấp hơn mặt đất tùy thuộc vào sự tiếp xúc của chân bạn với bóng. Bạn có thể áp dụng kiểu đá này khi muốn chuyền bóng phù hợp với đường chạy của đồng đội. Trong trường hợp này, nếu bạn chuyền bóng trực tiếp cho đồng đội, bóng sẽ đập vào lưng đồng đội và bạn rất dễ bị mất bóng.

Top of foot

Khi bạn dùng mũi chân để đá thì lực sẽ mạnh hơn và bóng sẽ đi xa hơn. Để thực hiện đường chuyền điểm, hãy xoay mắt cá chân và dùng lòng bàn chân chạm vào nửa dưới của quả bóng. Bạn sút bóng càng thấp thì đường chuyền của bạn sẽ càng cao và bạn sút bóng càng cao thì đường chuyền của bạn sẽ càng thấp.

Outside of foot (kiểu đá má ngoài bàn chân)

Khi chạy với bóng đến gần khung thành đối phương, bạn sẽ gặp chướng ngại vật từ hậu vệ đối phương nên việc chuyền bóng sẽ khó khăn hơn. Khi không thể chuyền bóng bằng chân thuận, hãy lập tức dùng má ngoài chuyền cho đồng đội.

Inside of foot

Trong tất cả các trận đấu, nhiều kỹ thuật được sử dụng, trong đó có việc dùng má trong để chuyền bóng cho đồng đội. Với kỹ thuật này được áp dụng trong từng trường hợp, để đạt hiệu quả cao nhất, hãy tập chạy nhanh và chuyền bóng.

Trên đây là 5 kỹ thuật chuyền bóng hy vọng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng phối hợp giữa các đồng đội để ghi bàn.

Bài viết liên quan