Kickfit Là Gì? TOP 10 Động Tác Cơ Bản Trong Kickfit

Kickfit là bài tập phổ biến không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà còn giúp bạn có cơ thể săn chắc, giảm căng thẳng và hình thành phản xạ tự vệ trong những tình huống tấn công bất ngờ. Vậy Kickfit là gì ? Điều này bao gồm những môn võ gì? Hãy cùng đọc bài viết sau để biết thêm thông tin về bài tập này.

Kickfit là gì? Tìm hiểu về Kickfit từ A – Z

Kickfit là gì?

Kickfit là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều phong cách võ thuật để tạo nên một môn thể thao với nhiều động tác mạnh như đấm, đá, kỹ thuật tấn công, động tác…giúp rèn luyện thể lực và mang lại thân hình săn chắc cho người tập.

Tập luyện Kickfit giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê võ thuật, có thân hình cân đối và có khả năng tự vệ trong những tình huống nguy hiểm.

Kickfit bao gồm những môn võ nào?

Kickfit lấy cảm hứng từ ba môn võ: Kickboxing, Muay Thai và Boxing, với sự kết hợp hài hòa giữa các động tác mạnh mẽ, uyển chuyển và các động tác chân tay linh hoạt. Chủ đề này đã được chuyển đổi và sửa đổi để phù hợp với việc rèn luyện thể chất.

Kickfit là gì? Tìm hiểu về Kickfit từ A – Z

Lợi ích khi tham gia Kickfit

Giảm cân

Theo nghiên cứu, tập Kickfit đúng cách sẽ giúp chúng ta tiêu hao từ 600 đến 800 calo/giờ nên chính bộ môn mang lại kết quả giảm cân nhanh nhất. Ngoài ra, Kickfit còn giúp cơ thể người tập trở nên săn chắc và cân đối.

Giảm căng thẳng

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy đấm, đá, phá hủy đồ vật xung quanh giúp giảm stress nhanh chóng. Vì vậy, tập Kickfit với các bài tập đấm, đá giúp bạn nhanh chóng giải tỏa căng thẳng để thư giãn đầu óc và cân bằng cuộc sống.

Nâng cao khả năng tự vệ

Kickfit sử dụng kỹ thuật võ thuật từ 3 môn võ: Kick-Boxing, Muay Thai và Boxing nên người chăm chỉ luyện tập bộ môn này sẽ có nền tảng võ thuật cơ bản, có khả năng phản ứng và tự vệ trong những tình huống nhất định.

Thực hành kỷ luật

Khi tham gia tập luyện Kickfit, người tập phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của bộ môn và sự hướng dẫn của huấn luyện viên để đạt được mục tiêu tập luyện đã đề ra. Điều này giúp bạn cải thiện tính kỷ luật của mình.

Dụng cụ cần thiết để tập Kickfit

Kickfit là gì? Tìm hiểu về Kickfit từ A – Z

Bao đấm võ thuật

Tập Kickfit rất cần thiết với bao đấm – dụng cụ hỗ trợ tập đấm, đá. Bạn có thể lựa chọn giữa bao đấm hình quả lê, bao đấm treo tường hoặc gậy đấm bốc.

Đích tập võ

Giúp người tập xác định mục tiêu chính xác hơn và tấn công nhanh hơn.

Găng tay đấm bốc

Nó là một dụng cụ rất cần thiết và không thể thiếu khi tập Kickfit. Găng tay đấm bốc giúp hạn chế lực ra đòn giúp giảm chấn thương và tăng khả năng tự vệ.

Băng đa

Dùng để cố định xương khớp bàn tay nhằm ngăn ngừa chấn thương khi đánh nhau hoặc đấm bằng bao đấm, từ đó bảo vệ bàn tay và cổ tay.

Dây nhảy

Hỗ trợ bài tập nhảy dây hiệu quả. Đây là bài tập hữu ích, mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch và giúp người tập linh hoạt hơn trong việc tập các động tác Kickfit khác.

Top 10 động tác cơ bản trong Kickfit

Kickfit là gì? Tìm hiểu về Kickfit từ A – Z

Tư thế đứng thủ trong Kickboxing

Nếu thuận tay phải thì bạn đứng thẳng chân trái trước, chân phải ra sau và ngược lại đối với người thuận tay trái. Nắm tay thành nắm đấm, giữ ở ngang cằm để che mặt và cổ.

Đấm Jab/ Cross

Đây là hai kỹ thuật cơ bản phổ biến nhất trong môn quyền anh và kickboxing: Jab là đòn đâm thẳng dùng tay không thuận của bạn để đánh thẳng vào mặt đối thủ và Cross dùng tay thuận của bạn để đánh chéo về phía đối thủ.

Khi thực hiện động tác Cross, gót chân nghiêng khoảng 45 độ để hỗ trợ động tác tốt hơn. Bạn phải thực hiện Jab/Cross liên tục để tạo ra các đòn tấn công liên tiếp.

Đấm Hook (Swing)

Động tác này thực hiện một đòn móc ngang bằng tay phải hoặc tay trái với quỹ đạo cong và mạnh để tấn công vào đầu hoặc cơ thể của đối thủ.

Đấm Uppercut

Uppercut là một cú móc ngược vào cằm đối phương để hạ gục họ và khiến họ mất thăng bằng. Để tạo ra các đòn tấn công kết hợp, Uppercut có thể được kết hợp liên tục với các kỹ thuật khác.

Đá Roundhouse kick

Cú đá vòng cầu hay còn gọi là cú đá cầu vồng được thực hiện bằng cách đá từ trái hoặc phải vào trong bằng mu bàn chân. Khi thực hiện động tác này, bạn nên dùng đà để di chuyển chân theo quỹ đạo hình bán nguyệt, lợi dụng chuyển động xoay hông để cú đá mạnh hơn.

Đạp Front kick

Cú đá trước là đòn đá trước có khoảng cách ngắn, thẳng nhằm tấn công trực tiếp vào mũi hoặc cằm của đối phương đồng thời giúp tạo khoảng cách khi bạn đổi hướng tiếp cận. Khi thực hiện động tác này, bạn cần duỗi thẳng chân và ngả người ra sau để đá vào cơ hoành/ngực/đùi của đối thủ.

Chống đẩy

Chống đẩy là động tác quen thuộc với những người tập thể dục thường xuyên, giúp giải phóng calo, rèn luyện thể lực và xây dựng cơ bắp. Thực hiện chống đẩy bằng cách làm theo các bước sau:

 • Đặt tay xuống sàn, duỗi thẳng chân và chạm ngón chân xuống sàn
 • Hạ khuỷu tay xuống, ngực gần chạm sàn, thân giữ thẳng. Nhớ hít thở sâu khi thực hiện động tác
 • Hít thở thật sâu, duỗi thẳng tay và trở về vị trí ban đầu.

Kickfit là gì? Tìm hiểu về Kickfit từ A – Z

Gập bụng

Đây là bài tập giúp giảm mỡ bụng, làm săn chắc cơ bụng và làm thon gọn vòng eo. Cơ bụng tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

 • Nằm ngửa, uốn cong chân một góc 90 độ và đặt tay lên tai
 • Siết chặt cơ bụng để tạo lực cần thiết để nâng toàn bộ phần trước cơ thể lên.
 • Sau 1 giây, thư giãn và hạ thấp cơ thể. Động tác này nên thực hiện 20 lần/buổi để đạt được kết quả tốt nhất.

Plank

Plank rất cần thiết cho người mới tập kickfit vì bài tập này tác động trực tiếp đến các nhóm cơ bụng, cơ đùi và bắp tay. Chuyển động của các bảng được thực hiện theo các bước sau:

 • Nằm sấp, chống khuỷu tay, hướng mũi chân xuống và giữ thẳng lưng sao cho cơ thể song song với sàn.
 • Giữ tư thế trong 10 đến 15 giây rồi thở đều
 • Để hoàn thành động tác, từ từ hạ cánh tay xuống sao cho cơ thể chạm sàn. Thực hiện động tác này nhiều lần và tăng dần thời lượng lên tới 30 giây, 1 phút, 2 phút tùy theo cơ thể bạn thích nghi như thế nào.

Squat

Bài tập squat giúp cải thiện mông và xây dựng nền tảng sức mạnh cho cơ chân, mông và đùi để khi tập kickfit các cú đá của bạn sẽ hiệu quả hơn. Các bước tập Squat đúng cách:

 • Hai chân dang rộng bằng vai, hai tay khoanh trước ngực
 • Cong đầu gối và hạ thấp cơ thể để đùi vuông góc. Trọng lượng cơ thể tập trung vào gót chân, đẩy hông về phía sau
 • Sau khi thực hiện xong động tác quay về tư thế chuẩn bị

Jumping jack

Bài tập này bổ sung cho kickfit và kích thích tim và hệ tuần hoàn. Khi thực hiện động tác Jumping Jack, cơ thể bạn giải phóng rất nhiều năng lượng giúp nâng cao sức bền và giảm cân hiệu quả. Các bước của bài tập Jumping Jack:

 • Đứng thẳng, khép chân, duỗi thẳng tay và đặt thẳng đứng trên cơ thể
 • Nhảy và nhảy, dang rộng hai chân và vung tay qua đầu
 • Trở lại vị trí ban đầu và thực hiện động tác 10 lần
Bài viết liên quan